Thêm phụ đề trong tệp âm thanh và video PowerPoint 2010 với STAMP

OFFICES


CON TEM là một bổ trợ mã nguồn mở cho PowerPoint 2010 (và PowerPoint 2007) để chú thích hoặc tạo phụ đề cho video và tệp âm thanh được bao gồm trong bản trình bày của bạn. Cũng giống như hình ảnh, phụ đề có thể được thêm vào để mô tả phần video hoặc âm thanh đang được phát. Phụ đề các tệp âm thanh và video rất tiện dụng trong nhiều trường hợp. Bạn có thể muốn ghi chú thích cho video hoặc âm thanh trước khi trình bày quan điểm của mình với những người có phương ngữ khác nhau. Vì vậy, họ có thể dễ dàng hiểu những gì đang được nói trong video hoặc âm thanh mà bạn đang trình bày.

Nó cung cấp một cách đơn giản để thêm phụ đề vào các tệp âm thanh và video được chèn. Nó giới thiệu một trình phát đa phương tiện với các điều khiển điều hướng và phát lại cơ bản để chọn một phần âm thanh / video để thêm mô tả. Bạn có thể thêm phụ đề vào video / âm thanh được chèn mà không cần phải lo lắng về việc sắp xếp chúng theo thứ tự, vì nó có thể sắp xếp tất cả phụ đề đã thêm theo các mốc thời gian đã xác định chỉ với một cú nhấp chuột.

Sau khi cài đặt tiện ích bổ sung, hãy chuyển đến tab Chèn để chèn tệp âm thanh hoặc video vào trang trình bày của bạn. Sau khi được thêm, hãy chọn tệp phương tiện được chèn và từ tab Công cụ video hoặc Công cụ âm thanh, trong nhóm Phụ đề, hãy bấm Thêm phụ đề.

chú thích 2

Hộp thoại STAMP sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc của phụ đề. Bạn có thể phát / tạm dừng tệp phương tiện để ghi lại thời gian cần có phụ đề. Cách tốt nhất để đặt thời gian là tạm dừng phát lại ở nơi bạn muốn bắt đầu thêm phụ đề và nhấp vào Đặt thời gian bắt đầu. Tương tự, bạn có thể làm theo điều này để đặt thời gian kết thúc của phụ đề. Sau khi phụ đề được thêm, hãy nhấp vào Thêm phụ đề để chèn phụ đề mới. Làm theo quy trình tương tự để thêm phụ đề khác để đảm bảo đồng bộ hóa với phát lại A / V.

chú thích

Tùy chọn Chỉnh sửa phụ đề trong nhóm Phụ đề cho phép bạn chỉnh sửa phụ đề đã chèn bất cứ lúc nào. Sau khi bạn đã thay đổi thời gian bắt đầu và kết thúc hoặc văn bản của phụ đề, hãy nhấp vào Cập nhật phụ đề. Vì nó có thể sắp xếp phụ đề theo các mốc thời gian đã xác định, hãy nhấp vào Sắp xếp để nhận phụ đề theo thứ tự.

cập nhật chú thích 1

Trước khi đánh dấu bản trình bày là hoàn tất, hãy xác minh đồng bộ hóa phụ đề với tệp âm thanh hoặc video được chèn bằng cách chạy trình chiếu. Nó hỗ trợ cả PowerPoint 2007 và PowerPoint 2010.

Tải xuống STAMPSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *