Thực hành với Cubby dành cho web, Windows, Android và iOS [Review]

MẸO INTERNET


Dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp một cách thuận tiện để sao lưu dữ liệu quan trọng không chỉ từ máy tính mà còn từ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đầu tiên là Box, sau đó là Skydrive của Microsoft, sau đó là Dropbox và bây giờ, sau khi phát hành Google Drive gần đây, có vẻ như mọi người đang nhảy vào nhóm điện toán đám mây. Được phát triển bởi LogMeIn, Cubby là một dịch vụ đám mây mới khác, hỗ trợ nhiều nền tảng, cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu trên các máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh của mình. Nó cung cấp khả năng cộng tác trong thời gian thực, qua đó bạn có thể chia sẻ tệp với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của mình và làm việc tập thể trong các nhiệm vụ đặc biệt. Dịch vụ này mang đến một khái niệm hơi độc đáo về chia sẻ thư mục, trong đó bạn kéo một thư mục qua máy khách trên máy tính để bàn và nó được chuyển đổi thành ‘cubby’, về cơ bản là một thư mục có thể truy cập từ tất cả các máy tính và thiết bị được định cấu hình và có thể được chia sẻ với những người dùng khác.

Cũng giống như các dịch vụ đám mây lớn khác hiện có trên thị trường, ứng dụng này đa nền tảng, có nghĩa là bất kỳ tệp nào bạn đưa vào đám mây đều có thể truy cập được từ máy Mac, PC, điện thoại thông minh, máy tính bảng và web của bạn. Vì dịch vụ đang ở giai đoạn thử nghiệm riêng tư, bạn cần đăng ký dịch vụ bằng cách chỉ định địa chỉ email để được mời. Ứng dụng yêu cầu bạn tạo một tài khoản; bạn có thể làm điều đó từ bên trong ứng dụng bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào tạo tài khoản.

Đăng nhập

Đối với lần sử dụng đầu tiên, nó sẽ tự động tạo cubby đầu tiên của bạn (thư mục chia sẻ) cụ thể là Cubby của tôi, tuy nhiên, bạn có thể thêm bao nhiêu sở thích tùy ý vào đám mây.

Bắt đầu

Thêm sở thích khá dễ dàng, bạn có thể nhấp vào thêm thư mục hoặc chỉ cần kéo các thư mục qua ứng dụng để đồng bộ hóa chúng với đám mây.

Cubby

Di con trỏ chuột qua thư mục đã đồng bộ hóa cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp, kiểm tra những người được chia sẻ thư mục, tạo liên kết công khai cho thư mục hoặc chỉ cần xóa nó khỏi Cubby.

Đồng bộ hóa

Sau khi được đồng bộ hóa, bạn có thể truy cập nội dung của mình từ thiết bị Android hoặc iOS, Mac, PC hoặc từ giao diện web của nó.

Web Cubby

Ứng dụng Android dành cho Cubby trông cũng rất đẹp. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn và nó sẽ bắt đầu liệt kê tất cả các sở thích được đồng bộ hóa. Bạn có thể truy cập bất kỳ nội dung nào của thư mục chia sẻ và lưu vào bộ nhớ cục bộ để truy cập ngoại tuyến. Nó cũng cung cấp tính năng tìm kiếm, cho phép bạn tìm sở thích và tệp được chia sẻ trong thời gian thực. Mặc dù bạn không thể tạo các thư mục mới, nhưng nó cho phép bạn truy cập và tải các tệp mới lên các sở thích hiện có của bạn.

Biến thể iOS của ứng dụng hỗ trợ iPhone, iPod touch và iPad, đồng thời cung cấp chức năng tương tự như phiên bản Android để truy cập và thêm tệp vào thư mục.

Nhìn chung, Cubby trông đầy hứa hẹn với khả năng chia sẻ tệp hiệu quả và GUI tối giản. Hiện tại, Cubby cung cấp cho người dùng 5 GB không gian lưu trữ đám mây miễn phí, nhưng rất có thể, các gói dung lượng bổ sung sẽ sớm được giới thiệu. Ứng dụng có sẵn cho Windows, Mac, Android và iOS. Biến thể Windows hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Thử nghiệm được thực hiện trên Windows 7 64-bit, Samsung Galaxy S2 và iPad.

Tải xuống CubbySource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *