Tìm hiểu về Hành trình của Google Chrome

ỨNG DỤNG


Trong đó, đáng chú ý nhất có lẽ là trải nghiệm quản lý truy cập lịch sử duyệt web hoàn toàn mới với nhiều cải tiến thú vị. Google gọi trải nghiệm này là ‘Hành trình’.

Hành trình của Google Chrome là gì?

Như đã nói, Journeys về cơ bản là một trải nghiệm quản lý lịch sử duyệt web mới mà Google vừa giới thiệu trên Chrome. Các trang web mà bạn đã truy cập trước đây sẽ được sắp xếp, phân tích và nhóm thành các nhóm nhỏ dựa trên các chủ đề nhất định. Ví dụ: bạn đã truy cập một loạt các trang web khác nhau để thực hiện một số nghiên cứu trong vài ngày qua, Chrome sẽ nhóm các trang web đó lại với nhau để bạn có thể quay lại và tiếp tục nơi bạn đã dừng lại. với một truy vấn tìm kiếm đơn giản. Điều này chắc chắn mang lại trải nghiệm tiện lợi và thông minh hơn nhiều so với việc chỉ có một danh sách đơn điệu các trang web được truy cập theo ngày tháng như hiện tại.

Trong một bài đăng trên blog, Google cũng đã giải thích tương đối chi tiết về cách sử dụng tính năng này. Cụ thể, ‘Khi bạn nhập một từ có liên quan vào thanh tìm kiếm và nhấp vào’ Tiếp tục nghiên cứu của bạn ‘hoặc truy cập trang Hành trình lịch sử Chrome, bạn sẽ thấy danh sách các trang web đã truy cập liên quan đến chủ đề của bạn. từng quan tâm. Bất kỳ trang web nào bạn đã truy cập hôm nay hoặc vài tuần trước sẽ được liệt kê đầy đủ theo chủ đề, cho phép truy cập lại cực kỳ nhanh chóng ‘.


Hình ảnh 1 của Tìm hiểu về Hành trình trên Google Chrome - Trải nghiệm quản lý lịch sử duyệt web hoàn toàn mới

Ví dụ: khi bạn nhập một từ khóa vào thanh địa chỉ liên quan đến chủ đề “du lịch”, tùy chọn ‘Tiếp tục nghiên cứu của bạn’ sẽ xuất hiện, liên kết bạn với các trang web có liên quan đã truy cập trước đó. Ngoài ra, trang Hành trình cũng sẽ đánh dấu các trang web bạn đã dành nhiều thời gian hơn để truy cập, cùng với các đề xuất có liên quan dựa trên những gì bạn đã tìm kiếm.

Tất nhiên, để đảm bảo quyền riêng tư và tránh những lộn xộn không cần thiết, bạn có thể xóa các trang chuyên đề và cụm trang khỏi trang lịch sử duyệt web như bình thường. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn tính năng này nếu không có nhu cầu sử dụng.

Journeys hiện đã có trên phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn trên tất cả các hệ điều hành. Các ngôn ngữ được hỗ trợ hiện tại bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ được bổ sung dần dần theo thời gian.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *