Tìm kiếm dấu trang bằng phím tắt [Chrome]

MẸO INTERNET


Một trong những điều tuyệt vời về Chrome là thiết kế tối giản của nó. Nó hoàn toàn loại bỏ thanh tìm kiếm và URL riêng biệt và kết hợp chúng thành một mặc dù các trình duyệt khác vẫn có tùy chọn để tách chúng ra. Mặc dù Thanh địa chỉ của Chrome tích hợp cả địa chỉ và thanh tìm kiếm, nhưng nó không cho phép bạn tìm kiếm dấu trang của mình và bạn phải mở trình quản lý dấu trang. Trình đề xuất dấu trang là một tiện ích mở rộng dành cho Chrome giúp thêm thanh tìm kiếm vào bất kỳ trang web nào khi sử dụng phím tắt Ctrl + L. Sau đó, thanh tìm kiếm đơn giản này cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm qua tất cả các dấu trang của mình. Phím tắt di chuyển tiêu điểm đến một trường văn bản mới đề xuất tất cả các dấu trang phù hợp khi bạn nhập một truy vấn. Sau đó, bạn có thể điều hướng qua các kết quả này bằng cách di chuyển lên hoặc xuống danh sách. Nhấn Enter sẽ mở các dấu trang đã chọn trong tab hiện tại, trong khi nhấn nút “+” sẽ mở kết quả tìm kiếm đã chọn trong tab mới. Trong trường hợp không có kết quả phù hợp cho cụm từ trong dấu trang của bạn, bạn sẽ được chuyển hướng đến Google.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, chỉ cần sử dụng Ctrl + L phím tắt để tập trung vào trường văn bản. Khi bạn làm điều này, một trang đen nửa trong suốt với trường văn bản sẽ xuất hiện trên trang web hiện tại. Nhập cụm từ tìm kiếm và danh sách kết quả từ các dấu trang đã lưu của bạn sẽ được hiển thị trong menu thả xuống.

Người đề xuất dấu trang

Có một số tiện ích mở rộng có sẵn cho phép bạn sửa đổi chức năng của Thanh địa chỉ để nó tìm kiếm trên thanh dấu trang nhưng những loại tiện ích mở rộng này thường rất khó hiểu vì chúng sử dụng cú pháp phức tạp (nhấn nút Tab sau khi nhập một từ cụ thể vào Thanh địa chỉ ) và kết quả luôn được hiển thị trong cùng một tab. Tính năng đáng chú ý của tiện ích mở rộng này là nó cho phép bạn tìm kiếm các dấu trang của mình mà không cần rời khỏi trang hiện tại và cung cấp cho bạn tùy chọn để mở một trang web đã được đánh dấu trong một tab mới. Trái ngược với việc sử dụng cú pháp phức tạp, nó dựa vào một phím tắt đơn giản để hiển thị thanh tìm kiếm và nó là kiểu cũ, kỹ thuật tìm kiếm và chọn từ đó trở đi.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn không thể tìm thấy một dấu trang cụ thể, hãy nhập một truy vấn vào trường tìm kiếm và truy cập tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến dấu trang một cách dễ dàng. Trình đề xuất dấu trang là một tiện ích mở rộng dễ sử dụng cho phép bạn tìm dấu trang chỉ bằng một hoặc hai cú nhấp chuột. Tiện ích mở rộng không có cài đặt hoặc tùy chọn nào và có thể được cài đặt từ liên kết bên dưới.

Cài đặt Trình đề xuất Dấu trang cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.