Tìm kiếm Wikipedia, YouTube, Twitter và các trang web khác trong Thanh địa chỉ của Chrome

MẸO INTERNET


Tìm kiếm thông minh hơn, một tiện ích mở rộng của Chrome, bổ sung thêm chức năng cho thanh địa chỉ Chrome và cho phép bạn tìm kiếm trên nhiều công cụ tìm kiếm ngay thông qua thanh địa chỉ. Nó hoạt động cho rất nhiều trang web phổ biến, chẳng hạn như Twitter, Wikipedia, IMDB, YouTube và StackOverflow. Thay vì mở các tab mới, nhập URL của trang web và sau đó là cụm từ tìm kiếm, chỉ cần nhập s vào thanh URL, nhấn phím cách và nhập truy vấn tìm kiếm của bạn. Tìm kiếm Thông minh hơn đi kèm với tính năng tự động hoàn thành hiển thị danh sách các trang web trong menu thả xuống. Chọn một tùy chọn từ danh sách và nhấn Enter để mở ngay kết quả cho truy vấn của bạn trong một tab mới. Ngoài các lựa chọn tự động hoàn thành, có một số miền khác có thể được tìm kiếm, chẳng hạn như Amazon, Flickr, eBay và Delicious, bằng cách sử dụng các tổ hợp phím đặc biệt cùng với phím s mặc định.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, hãy nhập s, nhấn phím cách hoặc nút Tab và nhập cụm từ tìm kiếm của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng một trình đơn thả xuống xuất hiện, mỗi trang được nhập với cùng một cụm từ tìm kiếm nhưng dành cho các trang web khác nhau, tức là năm trang web mà nó hỗ trợ. Chọn trang web bạn muốn tìm kiếm bằng cách sử dụng các phím mũi tên lên / xuống hoặc chuột và nhấn Enter. Kết quả mở ra trong một tab mới.

tìm kiếm thông minh hơn

Phím tắt kích hoạt dịch vụ, tức là, phím ‘s’ có thể được sử dụng kết hợp với các chữ cái khác để gọi tìm kiếm trên các dịch vụ khác, tức là chữ ‘a’ tìm kiếm trên Amazon, ‘f’ dành cho Flickr, ‘e’ dành cho eBay và ‘d’ cho Ngon. So với tiện ích mở rộng đã được đánh giá trước đây cho Chrome có tên là Trợ lý tìm kiếm, tiện ích này có vẻ hơi mờ nhạt. Sự khác biệt giữa hai là trong việc thực hiện. Trợ lý tìm kiếm cho phép bạn chuyển sang một công cụ tìm kiếm khác khi bạn đã thực hiện một truy vấn tìm kiếm trong khi Tìm kiếm thông minh hơn cho phép bạn thu hẹp công cụ tìm kiếm và sau đó gửi truy vấn qua nó.

Smarter Search là một tiện ích mở rộng gọn gàng có thể khá hữu ích cho những người thường xuyên tìm kiếm các trang web như Wikipedia, IMDB, YouTube và các trang web khác vì nhiều lý do khác nhau. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, tính năng tìm kiếm các miền phụ không hoạt động. Tiện ích mở rộng giúp truy cập web nhanh hơn và có thể được cài đặt từ liên kết bên dưới.

Cài đặt Tìm kiếm Thông minh cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *