Tôi nên chọn Microsoft Edge hay Brave làm trình duyệt web mặc định?

ỨNG DỤNG


Khó khăn hơn nữa khi lựa chọn giữa hai trình duyệt phổ biến như Microsoft Edge và Brave.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng xem xét một số điểm khác biệt chính giữa hai trình duyệt để giúp bạn chọn trình duyệt mặc định phù hợp với mình về bảo mật, tốc độ và trải nghiệm người dùng.

Giao diện người dùng

Hình 1 của Tôi nên chọn Microsoft Edge hay Brave làm trình duyệt web mặc định?

Cả Microsoft Edge và Brave đều cung cấp trải nghiệm người dùng tùy chỉnh và được xây dựng trên Chromium.

Microsoft Edge có nhiều chức năng khác nhau (chủ yếu dành cho hệ điều hành Windows), đó là lý do tại sao giao diện người dùng có thể trông hơi phức tạp. Nhìn chung, trải nghiệm người dùng với Edge là khá tốt.

Brave cung cấp giao diện người dùng rõ ràng hơn khi so sánh với Edge. Nó có thể gần giống với Google Chrome, nhưng với một góc nhìn mới.

Sự lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn muốn có một giao diện người dùng sạch sẽ, Brave phù hợp hơn. Nếu bạn muốn trải nghiệm người dùng nhiều chức năng hơn hoặc độc đáo hơn, Microsoft Edge có thể là một lựa chọn tốt.

Đối với hầu hết các phần, bạn sẽ nhận được các tùy chọn tùy chỉnh ở mức độ tương tự. Tuy nhiên, Edge cung cấp nhiều lựa chọn chủ đề mặc định mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho trình duyệt.

Với Brave, bạn sẽ phải dựa vào các chủ đề có sẵn trên Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Các tính năng bảo mật của Microsoft Edge so với Brave

Hình 2 của Tôi nên chọn Microsoft Edge hay Brave làm trình duyệt web mặc định?

Về cơ bản, Brave nổi tiếng với các tính năng tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật. Tuy nhiên, Mircosoft Edge đã được bổ sung nhiều cải tiến để nâng cao cả hai khía cạnh này.

Microsoft Edge cho phép bạn chặn các trình theo dõi và kích hoạt tính năng bảo vệ duyệt web đặc biệt để kiểm tra các trang web độc hại và không đáng tin cậy. Mặc dù tính năng chống theo dõi có thể không tốt bằng Brave, nhưng bạn sẽ có thêm một vài tính năng trong Microsoft Edge.

Ví dụ, Edge tích hợp tốt với các tính năng bảo mật của Windows và cũng cung cấp khả năng sử dụng dịch vụ DNS an toàn. Ngoài ra, bạn có thể chặn tải xuống các ứng dụng không mong muốn và bật kiểm tra chính tả.

Khi nói đến Brave, trình duyệt này cung cấp các tính năng đáng tin cậy để chặn trình theo dõi và nâng cao quyền riêng tư trực tuyến của người dùng.

Tính năng chống theo dõi của Brave mạnh hơn Microsoft Edge. Vì vậy, nếu bạn muốn các tính năng chặn tốt hơn cho quyền riêng tư, Brave sẽ giải quyết vấn đề này.

Hình 3 của Tôi nên chọn Microsoft Edge hay Brave làm trình duyệt web mặc định?

Brave cũng cung cấp các cài đặt nâng cao hơn như khả năng chuyển đổi các chính sách xử lý IP WebRTC, bật và tắt dịch vụ thông báo đẩy của Google và tùy chọn kiểm tra an toàn. Trên thực tế, Brave cũng được biết đến với việc giới thiệu một số tính năng tập trung vào bảo mật hàng đầu trong ngành cho trình duyệt.

Nếu vẫn chưa đủ, bạn cũng có thể thiết lập kết nối Tor ngay thông qua Brave để duyệt web ẩn danh. Lưu ý rằng bạn sẽ cần sử dụng trình duyệt Tor để có trải nghiệm web hoàn toàn riêng tư.

IPFS. hỗ trợ

Mặc dù nó có thể không được sử dụng phổ biến, nhưng IPFS là một giao thức phi tập trung vượt qua kiểm duyệt. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ tệp một cách riêng tư bằng giao thức IPFS mà không phải lo lắng về bất kỳ hạn chế nào và trình duyệt Brave cung cấp hỗ trợ tích hợp cho nó. Đây là một trong những lý do tại sao Brave ngày càng phổ biến với nhiều người dùng trực tuyến.

Mặc dù bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Chrome đi kèm cho IPFS để kích hoạt hỗ trợ trong Microsoft Edge, nhưng theo mặc định, trình duyệt không hỗ trợ tính năng này.

Hỗ trợ đồng bộ hóa

Microsoft Edge cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình hoặc bất kỳ tài khoản nào do cơ quan hoặc trường học chỉ định để đồng bộ hóa tất cả cài đặt và dữ liệu duyệt web của bạn.

Khi nói đến Brave, nó không cung cấp tính năng đồng bộ hóa dựa trên đám mây có thể được liên kết với tài khoản. Thay vào đó, nó cố gắng giữ mọi thứ an toàn bằng cách cho phép bạn chỉ đồng bộ hóa bằng Mã đồng bộ hóa từ một thiết bị khác. Nói cách khác, bạn không thể đồng bộ hóa trình duyệt trên bất kỳ nền tảng nào khác, trừ khi bạn có quyền truy cập vào một trong các hệ thống đã chạy Brave.

Hình 4 của Tôi nên chọn Microsoft Edge hay Brave làm trình duyệt web mặc định?

Điều này có thể gây bất tiện cho một số người, nhưng nó có thể là một cách an toàn để đồng bộ hóa dữ liệu của bạn.

Vì vậy, nếu bạn cần đồng bộ hóa dựa trên đám mây để dễ sử dụng và không gặp vấn đề gì khi liên kết dữ liệu duyệt web với tài khoản Microsoft, thì Edge sẽ là một lựa chọn tốt.

Việc chọn Brave làm trình duyệt web ưa thích của bạn sẽ không thành vấn đề nếu bạn có thể quản lý sự bất tiện nhỏ với tính năng đồng bộ hóa của Brave và ưu tiên quyền riêng tư.

Hiệu suất trên Microsoft Edge và Brave

Brave giữ các hoạt ảnh và giao diện người dùng ở mức tối thiểu, mang lại trải nghiệm nhanh chóng.

Brave sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có trải nghiệm duyệt web nhanh chóng với việc sử dụng tài nguyên hiệu quả. Không chịu thua kém, Microsoft Edge cũng mang đến trải nghiệm tuyệt vời.

Tất nhiên, không dễ để nhận thấy sự khác biệt về hiệu suất trong thực tế, nhưng có thể nói rằng cả hai trình duyệt đã được tối ưu hóa để có hiệu suất tốt nhất.

Hình 5 của Tôi nên chọn Microsoft Edge hay Brave làm trình duyệt web mặc định?

Tuy nhiên, Edge còn tiến xa hơn khi cung cấp các tùy chọn cho phép điều chỉnh hiệu suất của trình duyệt với chế độ Hiệu quả (để tiêu thụ ít tài nguyên hơn) và Tab ngủ (để đưa các tab vào chế độ ngủ đông nếu bạn không thích). chúng không hoạt động).

Hỗ trợ đa nền tảng

Nếu bạn đang chọn một trình duyệt mặc định, bạn nên kiểm tra xem nó có khả dụng trên tất cả các nền tảng bạn sử dụng hay không.

Trong trường hợp này, bạn cũng có thể tìm thấy các trình duyệt có sẵn cho Windows, macOS (Intel và ARM), cũng như Linux. Họ cũng hỗ trợ các thiết bị di động Android và iOS.

Tính năng bổ sung

Nếu bạn đang sử dụng Windows làm hệ điều hành chính của mình và có tài khoản Microsoft, Microsoft Edge có thể là một lựa chọn thuận tiện,

Ví dụ: bạn có thể thấy thuận tiện khi truy cập tính năng An toàn cho gia đình, cho phép bạn theo dõi các hoạt động duyệt web của con mình và ngăn chúng truy cập các trang web có hại.

Mặt khác, Brave không cung cấp bất kỳ tính năng nào như vậy. Bạn có thể tìm thấy ví tiền điện tử và một số tùy chọn thú vị khác với Brave. Nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng rất đáng để khám phá nếu bạn thấy nó hữu ích.

Microsoft Edge hay Brave là lựa chọn tốt nhất cho bạn?

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định nếu bạn đang sử dụng Windows làm nền tảng chính của mình. Với nhiều tính năng bổ sung và trải nghiệm người dùng tốt, Edge sẽ là một lựa chọn khiến bạn hài lòng.

Nếu bạn thích trải nghiệm người dùng sạch sẽ và đơn giản với các tính năng hướng đến quyền riêng tư, Brave sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Cả hai trình duyệt đã được bổ sung nhiều tính năng hơn để đảm bảo trải nghiệm duyệt web của bạn. Nếu vẫn không chắc chắn, bạn nên thử cả hai phương án để tự mình đưa ra kết luận.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.