TOP 15 ứng dụng và phần mềm cần thiết khi sử dụng máy tính Windows

ỨNG DỤNG


Hãy cùng điểm qua 15 ứng dụng máy tính cần thiết mà mọi người nên cài đặt ngay lập tức, cùng với một số lựa chọn thay thế.

Trình duyệt Internet: Google Chrome

Không có gì ngạc nhiên khi Google Chrome vẫn là lựa chọn trình duyệt hàng đầu. Nó siêu nhanh, bao gồm các tiện ích bổ sung như tìm kiếm hình ảnh của Google và có một thư viện rộng rãi các tiện ích mở rộng của Chrome. Đồng bộ đa nền tảng cho phép người dùng mở các tab trên màn hình nền trên điện thoại và ngược lại.


Hình ảnh 1 trong TOP 15 ứng dụng và phần mềm cần thiết khi sử dụng máy tính Windows

Bộ nhớ đám mây: Google Drive

Google Drive cung cấp 15GB bộ nhớ miễn phí, được chia sẻ trên tài khoản Google của bạn với Google Photos và Gmail.

Google Drive cung cấp ứng dụng cho tất cả các nền tảng, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể mang tệp của mình đi bất cứ đâu. Chia sẻ tệp với người khác cũng rất dễ dàng và dịch vụ này cũng hoạt động tốt với bộ năng suất của Google. Cho dù được sử dụng để sao lưu, làm ổ đĩa flash đám mây hay thiết lập các thư mục để chia sẻ với người khác, Google Drive là một ứng dụng cần thiết.

Phát nhạc trực tuyến: Spotify

Có rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến nhạc trên thị trường, nhưng sự lựa chọn cần thiết cho Windows 10 là Spotify. Không cần trả phí, người dùng vẫn có thể nghe nhạc thỏa thích chỉ sau một vài đoạn quảng cáo ngắn.


Hình ảnh 2 trong TOP 15 ứng dụng và phần mềm cần thiết khi sử dụng máy tính Windows

Đối với những người không muốn quảng cáo làm phiền, gói Spotify Premium thực sự hữu ích. Spotify cũng có một ứng dụng Windows chuyên dụng, không giống như một số đối thủ cạnh tranh của nó. Tuy nhiên, nếu thiết bị đang sử dụng là hệ điều hành khác, mọi người có thể cân nhắc Apple Music hoặc YouTube Music.

Bộ ứng dụng văn phòng: LibreOffice

Nhiều người nghĩ rằng Microsoft Office là bộ công cụ duy nhất cho phép làm việc với tài liệu, bảng tính, bản trình bày ,. Nhưng đó không phải là trường hợp.

LibreOffice là một giải pháp thay thế tuyệt vời, một bộ ứng dụng văn phòng hoàn toàn miễn phí và mạnh mẽ bao gồm các lựa chọn thay thế cho Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Access ,. Khi bạn đã quen với một vài điểm khác biệt. Kích thước nhỏ so với MS Office, mọi người sẽ thực sự gắn bó với LibreOffice.

Chỉnh sửa hình ảnh: Paint.NET

Nhiều người sẽ nghĩ đến Photoshop khi chỉnh sửa hình ảnh, nhưng có rất nhiều công cụ miễn phí dễ tiếp cận hơn trên mạng. Paint.NET là ứng dụng Windows cần phải có cho nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh.

Nó mạnh hơn nhiều so với Microsoft Paint, nhưng không khiến người dùng choáng ngợp với vô số công cụ khó hiểu. Mọi người có thể dễ dàng làm mờ các phần của hình ảnh, tự động điều chỉnh ảnh để làm cho chúng trông đẹp hơn và thêm văn bản và hình dạng vào ảnh chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Nhiều plugin cũng cho phép người dùng mở rộng chức năng của nó.

Bảo mật: Malwarebytes Anti-Malware

Windows 10 bao gồm Windows Defender, tính năng chống vi-rút đủ tốt cho hầu hết các máy tính. Tuy nhiên, người dùng nên cài đặt chương trình bảo mật thứ cấp. Và Malwarebytes là một sự lựa chọn tuyệt vời. Phiên bản miễn phí cho phép mọi người quét hệ thống của họ để tìm phần mềm độc hại. Trong trường hợp mong muốn một giải pháp bảo mật mạnh mẽ, việc nâng cấp lên Malwarebytes Premium là rất xứng đáng.


Hình ảnh 3 trong TOP 15 ứng dụng và phần mềm cần thiết khi sử dụng máy tính Windows

Trình phát phương tiện: VLC

Đối với phát lại video ngoại tuyến, không gì đánh bại được VLC Media Player, được đóng gói với các tính năng và có khả năng phát gần như mọi định dạng video và âm thanh. Mặc dù nó có thể không được sử dụng thường xuyên, với sự phổ biến của các nền tảng phát trực tuyến video như Youtube, nhưng bạn vẫn nên tải xuống VLC Media Player trong khi thiết lập PC của mình.

Ảnh chụp màn hình: ShareX

Chụp ảnh màn hình trên Windows rất hữu ích cho mọi thứ, từ ghi lại những khoảnh khắc vui nhộn đến ghi lại thông tin quan trọng. Các ứng dụng Snipping Tool và Snip & Sketch chỉ cung cấp một bộ tính năng cơ bản và Share X là một lựa chọn tuyệt vời. Với vô số phương pháp chụp, trình chỉnh sửa tích hợp và các công cụ bổ sung khác, ShareX có một bộ tính năng miễn phí ấn tượng.


Hình ảnh 4 trong TOP 15 ứng dụng và phần mềm cần thiết khi sử dụng máy tính Windows

Nén và giải nén tệp: 7-Zip

Windows có hỗ trợ cơ bản cho các tệp nén đơn giản, nhưng đôi khi người dùng vẫn cần một công cụ mạnh mẽ hơn. Và 7-Zip là tiêu chuẩn vàng cho các ứng dụng nén và giải nén tập tin. Nó nhỏ gọn, cài đặt trong vài giây, dễ sử dụng, nhưng bao gồm nhiều tính năng nâng cao.

Hạn chế duy nhất của 7-Zip là giao diện có phần cũ kỹ. Nếu không thích điều này, mọi người có thể chọn PeaZip – một công cụ tương tự với giao diện người dùng đẹp hơn.

Tin nhắn: Rambox

Rambox là sự lựa chọn ứng dụng nhắn tin tốt nhất trên Windows. Nó cho phép người dùng thêm tài khoản từ hàng chục dịch vụ nhắn tin phổ biến, bao gồm WhatsApp, Facebook Messenger, Skype, Telegram, GroupMe, Hangouts, Discord, v.v.


Hình ảnh 5 trong TOP 15 ứng dụng và phần mềm cần thiết khi sử dụng máy tính Windows

Ứng dụng chỉ cần thêm một tab mới cho mọi dịch vụ, cho phép cập nhật tất cả các nhóm trò chuyện chỉ với một cửa sổ. Rambox bao gồm một số tính năng bổ sung hữu ích hơn việc mở các ứng dụng này trong trình duyệt và dễ dàng đóng tất cả các ứng dụng nhắn tin.

Trình quản lý bảng tạm: ClipClip

Trình quản lý clipboard là một ứng dụng quan trọng vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thay vì chỉ có thể giữ một mục nhập trên khay nhớ tạm của PC, trình quản lý khay nhớ tạm cho phép bạn theo dõi hàng chục mục nhập gần đây nhất mà người dùng đã sao chép.


Hình ảnh 6 trong TOP 15 ứng dụng và phần mềm cần thiết khi sử dụng máy tính Windows

ClipClip là một trình quản lý clipboard Windows 10 tuyệt vời để sử dụng. Ngoài việc ghi nhật ký những gì người dùng sao chép, ứng dụng còn cho phép ghim các đoạn trích thông thường để dễ dàng truy cập và tạo các thư mục như địa chỉ, email ,.

Phần mềm này cũng cho phép người dùng tinh chỉnh các phím tắt, tắt tính năng giám sát clipboard tạm thời khi cần thiết và chọn những ứng dụng có thể bỏ qua.

Trình quản lý mật khẩu: Bitwarden

Không ai có thể nhớ tất cả các mật khẩu khó cho tất cả các tài khoản của họ. Đó là lý do tại sao cần có một trình quản lý mật khẩu an toàn như Bitwarden. Ngoài ứng dụng dành cho máy tính để bàn, mọi người sẽ cần cài đặt tiện ích mở rộng Bitwarden trong trình duyệt của họ để dễ dàng tự động điền mật khẩu.

Sao lưu: Backblaze

Sao lưu PC là điều cần thiết để bạn không bị mất tất cả tài liệu, ảnh và các tệp khác. Backblaze là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Mọi người sẽ không phải lo lắng về việc chọn những gì được sao lưu và cũng không có giới hạn về kích thước sao lưu. Đây là một công cụ dễ sử dụng để tạo bản sao lưu cục bộ cho các tệp của bạn.


Hình ảnh 7 trong TOP 15 ứng dụng và phần mềm cần thiết khi sử dụng máy tính Windows

Mặc dù đây là ứng dụng duy nhất trong danh sách này không có tùy chọn miễn phí, nhưng khả năng sao lưu của Backblaze rất đáng đồng tiền. Nếu người dùng mất tất cả các tệp của mình, ứng dụng sẽ tự trả tiền ngay lập tức.

Nếu việc trả tiền cho Backblaze khiến mọi người sợ hãi, hãy dùng thử EaseUS Todo Backup Free. So với các phần mềm miễn phí khác thì đây là ứng dụng tối ưu nhất trong việc sao lưu.

Bộ nhớ được quản lý: TreeSize Free

Mọi người đều biết sự phức tạp của việc hết dung lượng lưu trữ. Đó là lý do tại sao một trong những ứng dụng nên được cài đặt trên mọi hệ thống Windows là trình phân tích đĩa.

TreeSize Free là một cách đơn giản để tìm ra thứ gì đang chiếm dung lượng trên máy tính của bạn. Chỉ cần mở nó, cho ứng dụng biết ổ đĩa nào cần quét và nó sẽ sắp xếp tất cả các thư mục trên PC của bạn dựa trên dung lượng. Sau đó, mọi người có thể xem các tệp tiêu tốn dung lượng trên máy tính và xóa hoặc di chuyển chúng cho phù hợp.

Viết kịch bản: AutoHotkey

Nếu bạn là người thường xuyên đánh máy và muốn mang lại nhiều tự động hơn cho máy tính của mình, thì AutoHotkey là phần mềm mà mọi người cần tải xuống. Đây là một công cụ mã nguồn mở hỗ trợ các thao tác trên bàn phím, thông qua việc tùy chỉnh các tập lệnh của người dùng bằng các lệnh. Người dùng có thể tạo văn bản một cách nhanh chóng, bật tự động sửa lỗi chính tả, ghi đè các phím nhất định và tạo macro để thực hiện các hành động nhất định chỉ trong một vài lần nhấn phím.

Với AutoHotkey, việc làm việc với tài liệu của mọi người sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Mặc dù nó khá phức tạp và có thể khó sử dụng lúc đầu nhưng khi bạn đi sâu tìm hiểu và hiểu cách thức hoạt động của AutoHotkey, nó sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ, cần thiết trong bộ phần mềm dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *