TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022, hiệu quả và tiện lợi

ỨNG DỤNG


Với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống máy tính và mạng internet. Kẻ xấu cũng tạo ra ngày càng nhiều loại virus nguy hiểm. May mắn thay, chúng ta luôn có những phần mềm diệt virus tốt để bảo vệ chúng ta khỏi những phiền toái mà virus mang lại. Vậy hãy cùng tìm hiểu virus máy tính là gì và hãy cùng điểm qua TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022 do Cnet.com đánh giá.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc máy tính của mình bị các loại virus độc hại tấn công nữa. Bây giờ chúng ta cùng theo dõi nhé!

Virus là gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu máy tính của bạn bị tấn công?

Virus máy tính được hiểu là phần mềm gây hại cho máy tính, có khả năng tự nhân bản và lây lan sang máy tính khác. Virus có nhiều loại, từ worm, trojan, ransomware,…

Hậu quả mà chúng để lại cũng có rất nhiều loại, nhẹ thì làm chậm máy, nặng thì mất hết dữ liệu, thậm chí có loại biến laptop thành ‘cục gạch’, phải đem ra tiệm sửa. .

Tôi sẽ lấy một ví dụ. Bạn còn nhớ sự cố WannaCry năm 2013? Đây là phần mềm tống tiền (hay ransomware) đã lây lan qua mạng internet và mạng LAN ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Sau khi một máy tính bị lây nhiễm, toàn bộ hệ thống máy tính của công ty sẽ bị lây nhiễm, chúng sẽ mã hóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính và sẽ yêu cầu một khoản tiền chuộc nhất định. Vì vậy, người dùng đứng giữa hai quyết định: hoặc trả tiền, hoặc format toàn bộ ổ cứng và bị mất dữ liệu.

Hình ảnh 1 trong TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022, hiệu quả và tiện lợi

Con đường lây lan có rất nhiều như qua USB, thẻ nhớ hay nguy hiểm nhất là từ email, hoặc các trang web lạ, đường link lạ mà đôi khi bạn vô tình truy cập.

Hậu quả do virus máy tính gây ra thực sự rất nguy hiểm nhưng rất may là chúng ta vẫn có cách phòng tránh. Đó là tăng cường cảnh giác, cẩn thận với tất cả các tập tin, liên kết ,. từ Internet, hoặc một cách khác hiệu quả không kém là sử dụng phần mềm diệt virus, phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính khỏi virus. Virus giống như một loại vắc xin.

Một số kiến ​​thức cơ bản về phần mềm diệt vi rút

Chức năng cơ bản của phần mềm diệt vi rút là tìm và loại bỏ vi rút trước khi chúng có thể thực thi mã độc. Một số phần mềm chống vi-rút cũng cung cấp các khả năng khác nhau, tùy thuộc vào phiên bản bạn chọn sử dụng.

Việc phân biệt giữa vi rút và tệp dữ liệu được thực hiện bằng cách so sánh chúng với cơ sở dữ liệu của phần mềm diệt vi rút. Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật, nếu không phần mềm diệt virus sẽ không thể phát hiện ra chúng và kết quả là sẽ làm ‘nổ tung’ một số tệp dữ liệu quan trọng.

Hình 2 trong TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022, hiệu quả và tiện lợi

Phần mềm diệt vi rút hiện đại có thể dự đoán và cô lập các mối đe dọa, ngăn chúng lây lan sang các máy tính khác. Nhưng bạn cũng đừng chủ quan mà quên cập nhật nhé.

Phần mềm chống vi-rút hiện đại sẽ ngăn bạn truy cập các trang web giả mạo đó, không cho phép bạn ‘lạc’ trên Internet hoặc ngăn bạn tải xuống một tệp kỳ lạ có phần mở rộng .abcxyz. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm phần nào sử dụng internet mà không phải lo lắng về vấn đề mất dữ liệu.

Máy tính của bạn nên có ít nhất 1 phần mềm diệt virus, để tránh những rủi ro mà virus mang lại. Vậy hãy cùng tìm hiểu TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022 nhé!

1. Bộ bảo vệ Windows

Hình 3 trong TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022, hiệu quả và tiện lợi

Mở danh sách bằng Windows Defender – một phần mềm chống vi-rút miễn phí, miễn là bạn sử dụng Windows 10 hoặc 11, Windows Defender đã được cài đặt sẵn bên trong.

Điểm mạnh của Windows Defender so với các phần mềm diệt virus khác là nó miễn phí và đi kèm với Windows. Vì vậy, về tất cả mọi thứ, từ giao diện người dùng, bảo vệ chống vi-rút hiệu quả, tự cập nhật và không làm giảm hiệu suất máy tính.

Hình ảnh 4 trong TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022, hiệu quả và tiện lợi

Nhờ có một lượng lớn người dùng, Windows Defender luôn được cập nhật những mẫu virus mới nhất các loại. Đảm bảo máy tính của bạn luôn an toàn.

Ngoài ra, Windows Defender cũng có thể phát hiện các tập tin đáng ngờ, ngay lập tức xóa hoặc cô lập chúng một cách âm thầm, bạn không cần phải làm gì cả, cứ để Windows Defender lo.

2. Bitdefender Antivirus

BitDefender Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính Windows. Phần mềm này có thể phát hiện các mối đe dọa từ các chương trình cài đặt trên máy tính nhưng vẫn tối ưu hóa tốc độ và thời lượng pin của laptop.

Hình ảnh 5 trong TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022, hiệu quả và tiện lợi

Ưu điểm của Bitdefender Antivirus là khả năng tương thích đa nền tảng, từ iOS, Android, macOS hay Windows đều sử dụng tốt.

BitDefender Antivirus cung cấp cho bạn phiên bản Free Edition giúp bạn có những chức năng cơ bản như diệt virus, được cập nhật thường xuyên. Và nếu bạn muốn yên tâm hơn thì luôn có phiên bản trả phí, cung cấp nhiều tính năng ‘pro’ hơn như hạn chế trang web xấu, link lạ, giám sát trẻ em ,.

Tôi để lại liên kết tải xuống phần mềm diệt virus BitDefender Antivirus Free Edition tại đây:

  1. Bitdefender Dành cho Windows: Liên kết tải xuống.
  2. Bitdefender Đối với macOS: Liên kết tải xuống.

3. Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus lâu đời, được người dùng tin tưởng trong nhiều năm. Avast Free Antivirus có công cụ bảo vệ chống vi-rút cốt lõi và loại bỏ phần mềm độc hại khai thác thông tin người dùng.

Hình 6 trong TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022, hiệu quả và tiện lợi

Ngoài ra, phần mềm này còn có trình quét an ninh mạng giúp bạn lướt web an toàn, Behavior Shield giám sát các ứng dụng của bạn để đảm bảo chúng không bắt đầu có những hành động lạ như ăn cắp dữ liệu, làm chậm thiết bị của bạn ,. . chúng là một dấu hiệu tiềm ẩn cho thấy ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại.

Ngoài macOS và Windows, Avast Free Antivirus còn có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android, giúp bảo vệ toàn diện cho mọi thiết bị của bạn. Tôi đặt liên kết tải xuống bên dưới.

  1. Avast cho Windows: Liên kết tải xuống.
  2. Avast Đối với macOS: Liên kết tải xuống.

4. Kaspersky

Hình ảnh 7 trong TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022, hiệu quả và tiện lợi

Giống như Avast Free Antivirus, Kaspersky cũng là một phần mềm diệt virus lâu đời được biết đến với các chương trình diệt virus, spam, hacker,. Đây được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng máy tính.

Phần mềm diệt virus miễn phí của Kaspersky cung cấp khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại theo thời gian thực, được cập nhật thường xuyên với ưu điểm là nhẹ, ít tỏa nhiệt, phù hợp với các dòng laptop học sinh, sinh viên.

Hình 8 trong TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022, hiệu quả và tiện lợi

Nếu bạn có nhu cầu bảo mật cao hơn, Kaspersky cũng có phiên bản Kaspersky Internet Security, bảo vệ bạn cho từng trang web bạn truy cập hoặc từng tệp bạn tải xuống, kiểm soát trẻ em, chặn quảng cáo,. Link tải phiên bản Kaspersky miễn phí ở bên dưới

  1. Kaspersky cho Windows: Liên kết tải xuống.
  2. Kaspersky Đối với macOS: Liên kết tải xuống.

5. Trang chủ Sophos

Hình ảnh 9 trong TOP 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2022, hiệu quả và tiện lợi

Phần mềm diệt virus Sophos Home dù là phiên bản miễn phí nhưng vẫn có nhiều tính năng ưu việt như các phần mềm trả phí khác, ngoài tính năng diệt virus, bảo vệ thời gian thực,. Cùng với khả năng tối ưu và ít ảnh hưởng đến hiệu suất hay thời lượng pin của máy.

Sophos cũng cung cấp khả năng quét virus quy mô lớn, hoạt động nhanh chóng và là sự lựa chọn phù hợp cho môi trường doanh nghiệp sử dụng nhiều máy tính trong cùng một hệ thống. Giúp doanh nghiệp đối phó với các trường hợp rò rỉ thông tin, đánh cắp bí mật kinh doanh hoặc các sự cố như WannaCry.

Đây là link tải phần mềm diệt virus miễn phí Sophos Home:

  1. Sophos Home cho Windows: Liên kết tải xuống.
  2. Trang chủ Sophos Dành cho macOS: Liên kết tải xuống.

bản tóm tắt

Trên đây mình đã tổng hợp TOP 5 phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2022. Hầu hết các phần mềm đó đều có phiên bản miễn phí, giúp bạn thoải mái lựa chọn phần mềm diệt virus tốt nhất cho mình. Bạn nghĩ phần mềm diệt vi rút nào tốt nhất?Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *