Top 50+ tính năng tuyệt vời của iOS 15 mà bạn nên biết

IOS

Apple đã giới thiệu iOS 15 tại WWDC. Thế hệ tiếp theo của hệ điều hành iOS nhằm cải thiện các ứng dụng cốt lõi, quyền riêng tư, bảo mật, trợ lý Siri, thông báo và đi kèm với các bổ sung mới như chế độ tập trung, iCloud+, SharePlay,…

Dưới đây là danh sách tất cả các tính năng iOS 15 mới trên iPhone của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-face-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Contents

Tạo liên kết trong FaceTime

Để cạnh tranh tốt hơn với Zoom và Google Meet, Apple hiện cho phép người dùng tạo liên kết cuộc họp video trong ứng dụng FaceTime. Bạn có thể chia sẻ liên kết với những người khác trên Messages, WhatsApp hoặc Email và họ có thể tham gia cuộc trò chuyện bằng cách nhấn vào liên kết được chia sẻ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Chế độ chân dung trong cuộc gọi video FaceTime

Tính năng này tương tự như làm mờ nền trong Zoom và Microsoft Teams. Trong các cuộc gọi FaceTime, người dùng có thể ẩn nền bằng cách bật chế độ chân dung, giúp không gian riêng tư phía sau bạn được bảo vệ tốt hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Voice Isolation trong FaceTime

Tính năng Voice Isolation trong FaceTime sử dụng Học máy để chặn tiếng ồn xung quanh không mong muốn trong cuộc gọi thoại/video FaceTime. Ngoài ra, Apple sẽ cho phép các ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp, Skype và Telegram sử dụng công nghệ này để mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn trong cuộc gọi thoại.

Hỗ trợ Spatial Audio trong FaceTime

Trên iOS 15, Apple đã hỗ trợ tính năng Spatial Audio cho FaceTime. Điều này sẽ giúp giọng nói trong cuộc gọi FaceTime sẽ phát ra âm thanh như thể chúng phát ra từ vị trí của người đó trên màn hình.

Chế độ xem lưới trong cuộc gọi FaceTime nhóm

Các cuộc gọi FaceTime nhóm giờ đây sẽ đi kèm với chế độ xem lưới trong iOS 15. Nó giúp dễ nhìn và quản lý hơn so với chế độ xem nhóm trước đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-3 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

FaceTime dành cho Android và Windows

Người dùng Android và Windows cuối cùng cũng được hỗ trợ FaceTime qua web. Khi bạn nhấn vào liên kết FaceTime, nó sẽ mở trong trình duyệt web để tham gia cuộc gọi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-4 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

SharePlay trong FaceTime

SharePlay trong FaceTime đưa trải nghiệm chia sẻ lên cấp độ tiếp theo. Giờ đây, người dùng có thể chia sẻ trải nghiệm với SharePlay trong khi kết nối với bạn bè trên FaceTime, bao gồm nghe các bài hát cùng với Apple Music, xem chương trình truyền hình, phim bộ hoặc chia sẻ màn hình của họ để xem các ứng dụng cùng nhau.

Mọi người trong cuộc gọi có thể nghe cùng một bài hát, xem cùng một bộ phim và thậm chí xem cùng một màn hình. Nó tương tự như Group Session của Spotify.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-5-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Chia sẻ màn hình với SharePlay

Người dùng cũng có thể chia sẻ màn hình bằng SharePlay trong iOS 15. Đây là một tính năng khá hữu ích nếu bạn muốn giúp bạn bè hay cha mẹ cách sử dụng một ứng dụng cụ thể.

API SharePlay cho nhà phát triển

Hiện tại, video SharePlay chỉ hỗ trợ trên ứng dụng Apple TV. Tuy nhiên, công ty Cupertino đang phát hành API SharePlay để các nhà phát triển tích hợp ứng dụng của họ trong iOS 15. Những hãng truyền thông lớn như Disney, Hulu, HBO, NBA, ESPN cùng các công ty khác đã và đang làm việc để tích hợp SharePlay trên iPhone.

Bố cục sắp xếp mới trong ứng dụng Messages

Trong iOS 15, khi nhận được một nhóm ảnh, bạn sẽ thấy chế độ xem ảnh mới để dễ dàng điều hướng và hiển thị trải nghiệm.

Shared with You trong Ảnh và các ứng dụng khác

Khi bạn nhận được ảnh, nhạc, đề xuất Apple TV hoặc liên kết Podcast trong ứng dụng Tin nhắn, iOS 15 sẽ tự động sắp xếp nội dung bên trong phần Shared with You trong các ứng dụng có liên quan.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-6 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Focus mode

Apple đã tích hợp một tính năng Focus hoàn toàn mới giúp người dùng tập trung và giảm thiểu sự phân tâm.

Focus sẽ lọc các thông báo và ứng dụng dựa trên những gì người dùng muốn tập trung vào. Người dùng có thể đặt thiết bị của họ để giúp họ có thể tập trung vào gì bằng cách tạo các Focus tuỳ chỉnh hoặc chọn theo các Focus được đề xuất, sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị để đề xuất những người và ứng dụng nào được phép thông báo cho họ.

Ví dụ: bạn có thể kích hoạt cấu hình Sleep focus vào ban đêm và iPhone của bạn sẽ chỉ giới hạn thông báo từ một số ứng dụng dựa trên thói quen của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-7-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Tùy chỉnh chế độ Focus

Theo mặc định, Apple cung cấp các tùy chọn lái xe, ngủ, cá nhân và tập trung vào công việc. Bạn cũng có thể tạo tùy chỉnh chế độ Focus với các ứng dụng, widget và sắp xếp màn hình chính cụ thể trong chế độ.

Trả lời tự động ở chế độ focus

Focus mode sẽ vô hiệu hóa tất cả các thông báo đến trên iPhone. iOS 15 sẽ tự động gửi trạng thái hiện tại cho những người khác cố gắng liên hệ với bạn qua tin nhắn hoặc cuộc gọi trong chế độ hoạt động.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-8 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Cải tiến thông báo

Thông báo trong iOS 15 có một chút thay đổi với icon có các góc được bo tròn hơn và có bản xem trước giúp hiển thị nội dung để người dùng có thể đọc thông tin mà không cần truy cập vào ứng dụng.

Tóm tắt thông báo

Tính năng này sẽ thu thập và tổng hợp các thông báo không quan trọng về thời gian để gửi vào thời điểm thích hợp hơn, chẳng hạn như vào buổi sáng và buổi tối. Nó sẽ học hỏi từ thói quen xem thông báo của người dùng để ưu tiên và gửi thông báo dựa trên tương tác của người dùng với ứng dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-9-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Live Text

Live Text sử dụng trí thông minh nhân tạo AI trên thiết bị để nhận dạng văn bản trong ảnh và cho phép người dùng thực hiện hành động. Tính năng này khá giống với Google Lens nhằm cho phép người dùng phát hiện nội dung từ khắp hệ điều hành như văn bản và tra cứu chúng trên web. Người dùng cũng có thể tra cứu vị trí từ ảnh, nhận dạng ký tự trong ảnh,… Live Text hoạt động không chỉ với hình ảnh mà còn với web và trên iOS, iPadOS và macOS.

Hiện tại, hỗ trợ Live Text chỉ giới hạn ở 7 ngôn ngữ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-10-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Xác định đối tượng bằng văn bản trực tiếp

Live Text có thể xác định tên sách, thiên nhiên, thú nuôi, địa danh,… Tính năng này tương tự như những gì Google đã làm với Google Lens trên Android.

Tìm kiếm Spotlight được cải tiến

Spotlight hiện sử dụng AI để tìm kiếm ảnh theo vị trí, người, cảnh hoặc đồ vật. Sử dụng Live Text, Spotlight cũng có thể tìm thấy văn bản và chữ viết tay trong ảnh.

Spotlight cũng cung cấp tính năng tìm kiếm hình ảnh trên web và các kết quả phong phú cho diễn viên, nhạc sĩ, chương trình truyền hình và phim.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-11-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Cải tiến tìm kiếm danh bạ qua Spotlight

Tìm kiếm danh bạ thông qua Spotlight cũng đã được thay đổi giao diện người dùng. Nó sẽ hiển thị các cuộc trò chuyện gần đây, ảnh được chia sẻ và thậm chí cả vị trí của họ nếu được chia sẻ thông qua ứng dụng Find My.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-12 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Chi tiết hình ảnh trong ứng dụng Photos

Trên iOS 15, Apple cuối cùng đã cho phép người dùng xem thông tin hình ảnh chi tiết từ ứng dụng Photos. Chỉ cần mở ảnh và nhấn vào nút ‘i’ ở dưới cùng, nó sẽ mở ra một menu với kích thước ảnh, bản đồ, ngày, giờ, độ phân giải của ảnh và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể điều chỉnh ngày và giờ của ảnh từ cùng một menu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-13 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Tích hợp Apple Music với Memories

Bộ sưu tập Kỷ niệm của bạn trong ứng dụng Photos sẽ được hoàn thiện hơn với giao diện hoàn toàn mới. Dựa trên việc lựa chọn bài hát, Memories sẽ thay đổi giao diện trình chiếu với các bộ lọc và hoạt ảnh tùy chỉnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-14 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Trình chuyển đổi tab mới trong Safari

Safari trên iOS 15 được thay đổi với các sắp xếp tab mới. Khi mở nhiều tab, bạn sẽ thấy bản xem trước trình chuyển đổi tab nhỏ ở dưới cùng để di chuyển giữa các ứng dụng đã mở.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-15 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Menu nhiều tab mới trong Safari

Safari hiện có chế độ xem đa nhiệm kiểu lưới mới để chuyển đổi giữa các tab đã mở. Đó là một giao diện kiểu thẻ và trông đẹp hơn so với giao diện trước đó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-16 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Hỗ trợ mở rộng trong Safari

Hỗ trợ widget mở rộng cuối cùng cũng đến với Safari với iOS 15 vào cuối năm nay. Hy vọng rằng mẹo iOS này sẽ tăng tốc độ phát triển widget mở rộng cho Safari so với các trình duyệt Chromium khác.

Trải nghiệm Apple Maps mới

Ứng dụng Apple Maps mới trong iOS 15 sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về các thành phố cho các vùng lân cận, khu thương mại, độ cao, tòa nhà, màu cũng như các địa danh được thiết kế riêng.

Một số thành phố được hỗ trợ cũng sẽ được hiển thị chi tiết số làn đường giúp bạn nhìn và hiểu rõ hơn các chi tiết quan trọng như làn rẽ, đường trung gian và làn đường dành cho xe đạp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-1-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Apple Wallet được nâng cấp

Apple Wallet trên iOS 15 sẽ hỗ trợ các loại chìa khóa mới như chìa khóa ô tô, khả năng tích hợp giấy phép lái xe hoặc ID tiểu bang và căn cước công dân để thuận tiện hơn trong quá trình làm thủ tục tại sân bay tại Mỹ.

Mở cửa nhà bằng khóa kỹ thuật số trong Apple Wallet

Người dùng có thể mở khóa nhà, phòng khách sạn hoặc thậm chí văn phòng bằng cách sử dụng khóa được lưu trữ trong ứng dụng Apple Wallet. Tất nhiên, sẽ tùy thuộc vào các thiết bị của bên thứ ba và chuỗi khách sạn để tích hợp chức năng với ứng dụng Apple Wallet.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-2 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Tương tự như Báo cáo quyền riêng tư (App Privacy Report) trong trình duyệt Safari, Apple hiện cung cấp một báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng trong phần Cài đặt. Nó cung cấp tổng quan về cách các ứng dụng sử dụng quyền truy cập đã được cấp cho vị trí, ảnh, máy ảnh, microphone và danh bạ trong bảy ngày qua và những domain nào khác được liên hệ sau lưng bạn.

Ứng dụng thời tiết được thiết kế lại

Trên iOS 15, ứng dụng thời tiết nhận được sự thay đổi lớn về giao diện người dùng. Giờ đây, bạn sẽ nhận được đồ họa và hình ảnh động được cập nhật để thể hiện điều kiện thời tiết hiện tại bên ngoài.

Thêm chi tiết về thời tiết

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-3-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Ứng dụng Thời tiết hiện không chỉ hiển thị nhiệt độ. Thay vào đó, trên iOS 15 thì bạn có thể xem tốc độ gió, độ ẩm, AQI (chất lượng không khí), áp suất,… trong giao diện kiểu widget gọn gàng trên màn hình chính.

Tags trong Apple Notes

Apple Notes cuối cùng cũng được hỗ trợ các tags rất cần thiết để sắp xếp các ghi chú. Đó là một tính năng mà nhiều người từng yêu thích trên Evernote ngày trước và họ vui khi thấy các tags được chuyển đến ứng dụng Notes.

Chế độ xem Hoạt động trong Apple Notes

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-4-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Apple Notes hiện cho phép bạn đề cập đến các thành viên khác trong ghi chú. Bạn có thể kiểm tra tất cả các thay đổi của các thành viên từ chế độ xem Hoạt động chuyên dụng trong Apple Notes.

iCloud+

Bạn đừng lo có dấu cộng thường là thêm tiền. Không có gì thay đổi khi với các gói đăng ký iCloud. Tuy nhiên, bạn đang nhận được các tính năng mới iCloud. Chúng bao gồm tính năng Hide My Email (Ẩn Email của tôi) và một dịch vụ bảo mật mới có tên iCloud Private Relay.

iCloud Private Relay ẩn danh tính trực tuyến của bạn như địa chỉ IP, chi tiết thiết bị, v.v. khi bạn duyệt web.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-5 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Cải tiến Apple Health

Apple Health đang nhận được hai cải tiến đáng chú ý. Ứng dụng hiện có thể ghi lại tốc độ chạy hoặc đi bộ của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị độ dài của các bước trong tóm tắt.

Health Sharing

Trong iOS 15, bạn có thể cập nhật cho bạn bè và gia đình về tình trạng của mình bằng cách chia sẻ dữ liệu Sức khỏe của bạn một cách an toàn. Dữ liệu bạn chia sẻ sẽ xuất hiện trong ứng dụng Sức khỏe của họ. Bạn cũng sẽ nhận được cảnh báo về các chỉ số sức khỏe quan trọng như nhịp tim tăng,…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-6-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Siri nhanh hơn

Siri có thêm chế độ ngoại tuyến khá hữu ích. Trên iOS 15, trợ lý Siri có thể thực hiện các tác vụ cơ bản như thiết lập báo thức, mở ứng dụng, thêm lời nhắc,… hoạt động mà không cần kết nối internet. Tất cả các yêu cầu đều được thực hiện trên thiết bị, dẫn đến thời gian phản hồi Siri nhanh hơn.

Hỗ trợ Siri cho các thiết bị gia đình của bên thứ ba

Một tin vui khác dành cho những ai yêu thích Siri đó là các nhà sản xuất thiết bị gia đình thông minh của bên thứ 3 có thể bắt đầu làm việc với Apple để tích hợp trợ lý ảo này vào các phụ kiện của họ. Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy thị trường tràn ngập các thiết bị nhà thông minh có hỗ trợ Siri.

Dịch trực tiếp trong ứng dụng Translate

Translate có thêm tính năng Live Translate (Dịch trực tiếp) mới giúp cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên giữa các ngôn ngữ. Ngoài ra còn có một chức năng dịch toàn hệ thống mới cho phép người dùng dịch văn bản ở mọi nơi trên iPhone.

Trình xác thực (authenticator) tích hợp

Với iOS 15, người dùng hiện có thể tạo mã xác thực cần thiết để tăng cường bảo mật. Nếu một trang web cung cấp xác thực hai yếu tố, bạn có thể thiết lập mã xác thực trong Mật khẩu của ứng dụng Cài đặt trên iOS 15 mà  không cần tải xuống ứng dụng bổ sung.

Danh sách thông minh trong ứng dụng Reminders

Trên iOS 15, Apple đã mang đến một danh sách thông minh cho ứng dụng Reminders. Nhờ đó mà người dùng có thể tạo ra một danh sách lời nhắc dựa trên sở thích cá nhân của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-7 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

iCloud Backup

Khi mua một thiết bị mới, bạn có thể sử dụng iCloud Backup để di chuyển dữ liệu của mình sang thiết bị mới, ngay cả khi bộ nhớ sắp hết. iCloud sẽ cấp cho bạn lượng bộ nhớ cần thiết để hoàn tất sao lưu tạm thời, miễn phí trong tối đa 3 tuần. Điều này cho phép bạn tự động tải tất cả ứng dụng, dữ liệu và cài đặt vào thiết bị mới của mình.

Menu tùy chọn thời gian mới

iOS 15 đã loại bỏ giao diện rườm rà của menu chọn thời gian. Giờ đây, bạn có thể cuộn hoặc nhấn đúp  để chỉnh sửa thời gian.

Thay đổi màu trong Memojis

Menu Memojis hiện đi kèm với một thanh trượt chuyên dụng để đặt tông màu chính xác mà bạn muốn trong hình đại diện memoji.

Trang bắt đầu Safari có thể tùy chỉnh

Trên iOS 15, người dùng hiện có thể tùy chỉnh trang bắt đầu của trình duyệt Safari để đặt hình nền từ ứng dụng Photos. Nó trông rất bắt mắt và đồng bộ với trình duyệt Safari trên các thiết bị khác.

Skip Silence trong Voice Memos

Apple tiếp tục bổ sung các tính năng cho Voice Memos. Năm nay, họ đã thêm Skip Silence để tham gia cùng tính năng Enhance Recording từ iOS 14.

Các cải tiến cho ứng dụng Phím tắt

Một số bổ sung tuyệt vời sẽ đến với ứng dụng Phím tắt trên iPhone. Sử dụng Phím tắt, giờ đây bạn có thể truy cập bất kỳ thư mục nào từ ứng dụng Files. Ngoài ra còn có một menu Thư viện và Tùy chọn được thiết kế lại. iOS 15 cũng có thể cho phép bạn chạy tự động hóa dựa trên nhận dạng âm thanh và Focus mode.

Kéo và thả trên toàn hệ thống

Tính năng này thực sự rất tuyệt vời. Với iOS 15, bạn có thể nhấn và giữ bất kỳ hình ảnh/video nào từ ứng dụng, mở một ứng dụng khác và thả nó vào đó.

Sử dụng Portrait Video trong các ứng dụng của bên thứ ba

Trên iOS 15, Apple đã hỗ trợ các hiệu ứng Portrait Video trên toàn hệ thống và các ứng dụng của bên thứ ba cũng tương thích nó. Nhờ đó mà người dùng có thể sử dụng Portrait Video ngay cả khi sử dụng Snapchat hoặc thực hiện cuộc gọi video call trong ứng dụng Zoom.

Chuẩn bị cho iPhone mới

Có một tùy chọn Chuẩn bị cho iPhone mới trong menu Đặt lại. Bạn có thể sử dụng nó và iOS sẽ tự động thực hiện các thay đổi có liên quan trên iPhone để chuẩn bị cho chủ sở hữu mới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-8-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Đặt lại bố cục màn hình chính

Bạn đã tùy chỉnh quá nhiều đối với bố cục màn hình chính nhưng lại muốn quay trở lại như ban đầu. Với iOS 15 thì bạn có thể nhanh chóng đặt lại nó bằng một lần nhấn trong menu Đặt lại.

Ứng dụng kính lúp mới

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-9 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

iOS 15 hiện đi kèm với ứng dụng Kính lúp mới. Như tên cho thấy, bạn có thể phóng to các văn bản và sử dụng một loạt các bộ lọc, đèn pin với thanh trượt độ sáng và thậm chí chụp ảnh với tích hợp máy ảnh.

Menu Edit Stack mới

Có một menu Edit Stack mới trong iOS 15 khi bạn xếp chồng các widget lên nhau. Bạn có thể bật/tắt Xoay thông minh và bật Đề xuất tiện ích trong menu Widget stack.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-10-2 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Dùng cử chỉ kéo xuống để làm mới trong trình duyệt Safari

Như tên cho thấy, trình duyệt Safari hiện cung cấp tính năng kéo xuống để làm mới trang web hiện tại.

Nhóm Tab trong Safari

Tính năng này tương tự với Microsoft Edge Collections. Bạn có thể nhóm các tab và đọc chúng sau. Nó cực kỳ hữu ích trong quá trình nghiên cứu và có lẽ nhiều người sẽ thích sử dụng nó hơn chức năng Dấu trang thông thường trên trình duyệt Edge. Thật tốt khi thấy Safari triển khai một tính năng tương tự trong iOS 15.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.