TOP phần mềm thay thế Microsoft Access tốt nhất cho cơ sở dữ liệu

ỨNG DỤNG


Hầu hết phần mềm cơ sở dữ liệu miễn phí không tốt bằng Microsoft Access, nhưng vẫn có một số lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Tại sao chọn Microsoft Access thay thế?

Bất chấp sự gia tăng của các lựa chọn thay thế Microsoft Office miễn phí, Microsoft Access vẫn luôn nằm trong bảng xếp hạng 10 công cụ cơ sở dữ liệu hàng đầu. Nó thậm chí có thể được sử dụng cho những việc khác, như xây dựng biểu mẫu trong Access.

Người dùng Pro-Access chỉ ra rằng nó dễ sử dụng, nhiều tài nguyên trực tuyến có sẵn cho người dùng thuộc mọi khả năng và các công cụ truy vấn, lọc và bảng mạnh mẽ của nó. Người dùng Anti-Access phản đối vì nó thiếu khả năng mở rộng, giới hạn 2GB gây khó chịu, việc sử dụng một tệp duy nhất cho cơ sở dữ liệu và khả năng bị hỏng cơ sở dữ liệu trong cơ sở dữ liệu nhiều người dùng.

Phần mềm Cơ sở dữ liệu Thay thế Microsoft Access

LibreOffice

LibreOffice Base là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho những ai đang xem xét một giải pháp thay thế miễn phí cho Microsoft Access. Bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở vẫn là một trong những bộ ứng dụng mạnh mẽ hơn.

Phiên bản mới nhất của LibreOffice, 6.1.3, được cho là một trong những phiên bản tốt nhất. LibreOffice Base vẫn là một công cụ tuyệt vời, phù hợp cho cả nhu cầu gia đình và công việc.

Hình ảnh 1 trong TOP phần mềm thay thế Microsoft Access tốt nhất cho cơ sở dữ liệu

LibreOffice Base có một loạt các tính năng tiện dụng, bao gồm hỗ trợ cơ sở dữ liệu chéo cho cơ sở dữ liệu nhiều người dùng như MySQL, Adabas D, Microsoft Access và PostgreSQL. LibreOffice Base có lẽ là một bản sao gần như trực tiếp của Microsoft Access. Cả hai đều là công cụ quản lý cơ sở dữ liệu front-end.

Mọi người có thể sử dụng Base để tạo các trang web hoặc ứng dụng tuân thủ cơ sở dữ liệu và chọn giữa Firebird hoặc HSQLDB cho khung cơ sở dữ liệu nhúng của họ.

Kexi

Calligra Suite là bộ ứng dụng văn phòng và thiết kế đồ họa được phát triển bởi cộng đồng mã nguồn mở KDE. Kexi là câu trả lời của Calligra Suite cho Microsoft Access.

Kexi cung cấp một hỗn hợp các tính năng cơ sở dữ liệu: nhập dữ liệu, truy vấn, biểu mẫu, bảng, báo cáo và hơn thế nữa. Nó có thể được sử dụng làm giao diện người dùng cho máy chủ cơ sở dữ liệu như MySQL, PostgreSQL hoặc Microsoft SQL Server.

Hình 2 trong TOP phần mềm thay thế Microsoft Access tốt nhất cho cơ sở dữ liệu

Một tính năng hữu ích khác cho những người dùng muốn thay đổi công cụ cơ sở dữ liệu là trợ lý chuyển đổi Kexi Microsoft Access. Trình hướng dẫn này giúp người dùng di chuyển cơ sở dữ liệu sang khung cơ sở dữ liệu Kexi, giữ nguyên dữ liệu và cho phép chỉnh sửa giữa các ứng dụng.

DBeaver

DBeaver là một công cụ tạo và quản lý cơ sở dữ liệu mã nguồn mở khác, có sẵn cho tất cả các hệ điều hành máy tính chính như Windows, macOS hoặc Linux.

Nó đi kèm với Apache License 2.0, và do đó, có thể sử dụng ứng dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại mà không phải trả bất kỳ khoản tiền bản quyền nào cho nhà phát triển.

Hình ảnh 3 trong TOP phần mềm thay thế Microsoft Access tốt nhất cho cơ sở dữ liệu

Một tính năng mới của ứng dụng này là nó hỗ trợ các tệp cơ sở dữ liệu xu hướng khác nhau để nhập vào môi trường của nó. Do đó, người dùng có thể thêm các phần tử cơ sở dữ liệu vào các dự án DBeaver của họ từ các nguồn khác như PostgreSQL, Microsoft Access, Firebird, Sybase,.

Trình khám phá dự án DBeaver đi kèm với các tính năng xây dựng cơ sở dữ liệu nâng cao như chỉnh sửa kéo và thả, nhập từ các giá trị được phân tách bằng dấu phẩy (CSV), nhóm cột, trình điều khiển JDBC cho SQL ,. .Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.