Touch ID trên iPhone X ở đâu?

IOS


Mọi người đều biết iPhone X không còn nút home. Đó là một thay đổi lớn đối với thiết kế iPhone. Khi iPhone lần đầu tiên ra mắt cách đây nhiều năm, đặc điểm thiết kế nổi bật của nó là nó chỉ có một nút bấm. Apple đã sử dụng thiết kế đó đã được sử dụng trong mười năm và theo thời gian, chức năng của nút home đã phát triển. Nó từ một nút đơn giản trở thành một cảm biến có thể đọc dấu vân tay và nhận dạng cử chỉ. Nó đã trải qua một chặng đường dài và không có gì thay thế được trên iPhone X, một chiếc điện thoại toàn màn hình. Với việc không có nút Home trên iPhone X, người dùng đã phải học cách điều hướng thiết bị một lần nữa. Chỉ báo màn hình chính rất hữu ích nhưng bạn có thể tự hỏi sử dụng Touch ID ở đâu và như thế nào trên iPhone X. Chúng tôi có một số điều không tốt và một số tin tốt cho bạn.

Touch ID trên iPhone X không tồn tại. Mặc dù Touch ID, là một tính năng mới ra đời được vài năm, nhưng nó đã bị loại bỏ trên phiên bản mới nhất của iPhone. Bạn vẫn có Touch ID trên iPhone 8/8 Plus nhưng không có trên iPhone X. Đó là tin xấu. Tin tốt là bạn có Face ID nhanh hơn Touch ID và yêu cầu ít tương tác hơn với thiết bị của bạn để sử dụng.

Sử dụng iPhone X mà không cần Face ID

Nếu bạn đang tìm kiếm Touch ID trên iPhone X, rất có thể bạn không hài lòng với Face ID như một tính năng mở khóa. Điều này có thể là do bạn thấy tính năng này không chính xác và thường không mở khóa được thiết bị của mình. Công nghệ Face ID là mới nhưng không giống như iOS 11, nó chưa hoàn thiện một nửa. Sẽ mất một chút thời gian để tìm hiểu khuôn mặt của bạn và bạn có thể giúp làm cho Face ID chính xác hơn bằng cách nhập mật mã của bạn mỗi khi nó không nhận ra bạn. Tính năng này biết rằng khuôn mặt mà nó không nhận dạng là của bạn thực sự là bạn. Nếu bạn làm điều này một vài lần, bạn sẽ thấy rằng Face ID hoạt động đáng tin cậy hơn cho bạn.

Một lý do khác khiến bạn có thể không thích Face ID là chỉ một cái nháy mắt sẽ mở khóa thiết bị của bạn. Không quan trọng nếu iPhone X của bạn đang đặt trên bàn làm việc hay được đặt trên giá đỡ; một cái nhìn nhanh sẽ mở khóa nó và hiển thị thông báo của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn nên bật Nhận thức về sự chú ý từ ứng dụng Cài đặt trong Face ID & Mật mã.

Apple Pay hiện hoạt động với Face ID nên bạn không bỏ lỡ một phương thức thanh toán nhanh chóng.

Nếu bạn có nhu cầu khác với Face ID, bạn luôn có thể quay lại sử dụng mật mã để mở khóa iPhone X. Nếu bạn cho rằng mật mã 4 chữ số bình thường là không đủ, bạn có thể bật mật mã dài hơn, gồm cả chữ và số và sử dụng mật khẩu đó thay thế. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhập, đây là loại điều khiến Touch ID trở nên tuyệt vời nhưng đây là cách duy nhất của bạn tại thời điểm này.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.