Truy cập các trang web nước ngoài – làm thế nào để giữ an toàn?

ỨNG DỤNG


Giờ đây, mọi người dùng có thể dễ dàng lướt web quốc tế và truy cập vào các trang web ở bất kỳ nơi nào trên toàn cầu. Mặc dù ranh giới giữa các quốc gia ngày càng mờ hơn mỗi năm, nhưng theo nghĩa kỹ thuật số, bạn vẫn cần phải cẩn thận và thận trọng khi sử dụng các nền tảng dựa trên tên miền nước ngoài. Tìm hiểu cách chăm sóc sự an toàn của bạn trực tuyến.


Hình 1 của Truy cập các trang web nước ngoài - làm thế nào để giữ an toàn?

Đừng bao giờ quên phần mềm phù hợp

Khi bạn là một người dùng tích cực của Internet, bạn sẽ luôn tự đặt mình vào một số rủi ro. Một trong những mối đe dọa phổ biến nhất mà người dùng Internet phải đối mặt là bị tấn công và bị đánh cắp một số dữ liệu cá nhân. Bạn có thể gặp rắc rối khi kết nối với Wi-Fi công cộng, đăng nhập trên một số nền tảng đáng ngờ hoặc thiết lập tài khoản và tự cung cấp dữ liệu của mình khi bạn không chắc chắn về trang web. Đó là lý do tại sao bạn luôn cần phải thận trọng và có thể tự bảo vệ mình một cách hiệu quả nhất có thể.

Một trong những cách cơ bản để bảo vệ bản thân khi trực tuyến là sử dụng phần mềm phù hợp. Điều này có nghĩa là một dịch vụ VPN và phần mềm chống vi-rút. Cả hai đều bảo vệ thiết bị của bạn khỏi phần mềm độc hại, vi rút, tin tặc và các loại mối đe dọa trực tuyến khác nhau. Ngoài ra, một dịch vụ VPN tốt đảm bảo tính ẩn danh – không thể xác định được địa chỉ IP của bạn, điều này có thể mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như quyền truy cập vào các trang web bị hạn chế do vị trí địa lý.

Kết nối riêng tư mà bạn có do dịch vụ VPN là một biện pháp bảo vệ tuyệt vời mà mọi người dùng Internet đều có thể hưởng lợi, bất kể họ hiện đang ở đâu. Điều này có nghĩa là một phần mềm như vậy là phải có khi bạn lướt web quốc tế, hoặc truy cập các trang web nước ngoài. Làm thế nào để chọn một trong những? Bài viết Làm thế nào để Geek giải thích tất cả. Với dịch vụ VPN, bạn có thể thực hiện việc đó một cách riêng tư và giữ an toàn trước tin tặc và những kẻ lừa đảo. Nếu bạn thêm một phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy, bạn sẽ được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và vi-rút có thể lây nhiễm vào thiết bị của bạn khi bạn hoạt động trên các nền tảng nước ngoài bằng tiếng nước ngoài.

Luôn kiểm tra tính năng bảo vệ của trang web

Bất kể bạn đang truy cập một miền bằng tiếng mẹ đẻ hay cuộn qua một số trang web nước ngoài, bạn sẽ luôn có thể kiểm tra xem một nền tảng nhất định có ít nhất một số bảo mật cơ bản hay không. Làm sao? Trong thực tế, nó thực sự đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là nhìn vào thanh địa chỉ nằm ở đầu bất kỳ trang web nào. Đó là nơi bạn nhập tên miền. bạn nên tìm cái gì? Hai điều cho biết liệu một trang web có được bảo vệ cơ bản về lưu lượng truy cập giữa người dùng và một trang web hay không. Cái đầu tiên là biểu tượng của một ổ khóa bị khóa.

Nếu ổ khóa đang mở hoặc có hình tam giác cảnh báo với dấu chấm than bên trong, điều này có nghĩa là kết nối không an toàn. Một điều nữa là dãy các chữ cái ở đầu địa chỉ của trang web. Nếu nó bắt đầu bằng HTTPS chứ không phải HTTP, điều đó có nghĩa là một trang web được bảo vệ bằng giao thức SSL – hãy đọc thêm về nó trong bài viết Cloudflare.

Cách kiểm tra trang web này là một trong những cách dễ nhất vì nó hoạt động trên tất cả các loại tên miền. Ngay cả khi bạn đang truy cập một số trang web nước ngoài, bao gồm cả những trang web bằng tiếng nước ngoài, bạn có thể sử dụng phương pháp này để kiểm tra trang web. Bất kể nền tảng bằng tiếng Anh hay tiếng Thái, điều quan trọng là phải luôn kiểm tra các miền.

Đặc biệt là khi bạn chuẩn bị đăng ký hoặc đăng ký, và thậm chí nhiều hơn khi bạn đang kết nối với tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình – điều này đề cập đến việc mua sắm trực tuyến và các hình thức giải trí khác nhau trên toàn thế giới. Bạn có thể đang truy cập một sòng bạc trực tuyến ở Châu Á và bạn vẫn có thể biết liệu các trang web có được bảo vệ hay không, ít nhất là ở mức cơ bản. Khi bạn nhập một nền tảng như Asiabet, mặc dù nó bằng tiếng mẹ đẻ của quốc gia bạn đang ở, bạn có thể kiểm tra xem có giao thức SSL ở đó hay không. Cùng với các phương tiện bảo vệ khác, các quy tắc được giải thích kỹ lưỡng, ý kiến ​​tích cực và các biện pháp bảo mật, bạn có thể chắc chắn rằng trang web bạn sắp sử dụng là hoàn toàn an toàn và thú vị khi sử dụng, chơi và giành được một số tiền thật.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *