Truyền trực tuyến Netflix bằng VPN có bất hợp pháp không

ỨNG DỤNG


Tuy nhiên, một trong những ứng dụng chính của VPN ngày nay là chỉ bỏ chặn nội dung trong một khu vực cụ thể khỏi các trang web phát trực tuyến phổ biến như Netflix.

Hình 1 của Truyền trực tuyến Netflix bằng VPN có bất hợp pháp không

Với một VPN chất lượng, người dùng có thể truy cập nội dung bị khóa địa lý thông qua máy chủ của họ ở gần như mọi nơi trên thế giới. Giả sử một bộ phim hoặc chương trình truyền hình bạn muốn chỉ có sẵn cho người xem Netflix ở một khu vực cụ thể. Trong trường hợp đó, bạn có thể kết nối với VPN để chuyển lưu lượng truy cập của mình qua máy chủ của họ ở quốc gia đó và có quyền truy cập vào nội dung đó.

Ví dụ: NordVPN hoạt động với Netflix, nhưng dịch vụ phát trực tuyến có thể gặp khó khăn khi sử dụng VPN để truyền trực tuyến nội dung chỉ dành cho Hoa Kỳ như Mystic Pizza.

VPN thay đổi địa chỉ IP mà các trang web phát trực tuyến sử dụng để xác định vị trí của người dùng. Người dùng nhận được một địa chỉ IP mới, khiến có vẻ như họ đang duyệt từ một nơi khác. Nếu người dùng muốn truy cập Netflix Hoa Kỳ, họ sẽ phải kết nối với máy chủ Hoa Kỳ để nhận địa chỉ IP Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể xem Mystic Pizza bằng VPN ngay cả khi nó không khả dụng ở khu vực của họ.

Nhưng việc sử dụng VPN để truy cập nội dung bị chặn theo địa lý có phải là hành vi bất hợp pháp không? Netflix có thể cấm tài khoản sử dụng VPN không? Netflix có cấm người dùng VPN không?

Hãy cùng tìm hiểu.

Truyền trực tuyến Netflix bằng VPN có bất hợp pháp không?

Không có luật cụ thể nào khiến việc phát trực tuyến Netflix bằng VPN trở thành một hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, một số quốc gia có luật chặn VPN, như Iran và Trung Quốc.

Không có luật nào cấm VPN ở hầu hết các quốc gia khác và nếu bạn là người đăng ký Netflix, bạn sẽ không vi phạm bất kỳ luật nào khi truy cập dịch vụ phát trực tuyến.

Nhưng Netflix không chấp nhận việc sử dụng VPN để truy cập nội dung trên nền tảng của họ. Netflix có tường lửa phát hiện và chặn VPN và do đó, có thể chặn người dùng sử dụng VPN.

Netflix có thể cấm người dùng không?

Người dùng có thể gặp rắc rối với Netflix vì sử dụng VPN để truy cập nội dung không có sẵn trong khu vực của họ.

Theo Netflix, bạn chỉ được phép xem nội dung có sẵn ở quốc gia mà bạn đã thiết lập tài khoản của mình. Các quy tắc này được áp dụng vì giấy phép, bản quyền và các thỏa thuận thương mại giữa Netflix và các nhà sản xuất nội dung.

Khi đăng ký dịch vụ Netflix, người dùng đồng ý không thay đổi hoặc sử dụng các phương tiện tự động khác để truy cập dịch vụ. Điều này có nghĩa là Netflix có thể chặn bạn truy cập nội dung bằng cách sử dụng VPN để di chuyển xung quanh các vị trí địa lý trên nội dung.

Ngoài ra, nếu bạn lướt qua trang trợ giúp của Netflix, bạn sẽ tìm thấy một phần nói về việc sử dụng VPN. Đoạn văn nói rằng Netflix không có cách nào để xác định xem một VPN có đang được sử dụng cho các mục đích hợp pháp hay không. Đề xuất của họ là tắt bất kỳ VPN hoặc proxy nào khi sử dụng dịch vụ của họ.

Vì vậy, rõ ràng Netflix không cho phép sử dụng VPN trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, Netflix sẽ không cấm hoặc hủy tài khoản sử dụng VPN. Nếu tường lửa của họ phát hiện bạn đang sử dụng VPN, họ sẽ chặn địa chỉ IP, nghĩa là bạn sẽ không truy cập được nội dung.

Tại sao Netflix chặn VPN

Như chúng ta đã thấy, mọi người sử dụng VPN với Netflix để xem nội dung không có sẵn trong khu vực của họ. Nhưng Netflix không sở hữu tất cả nội dung trên nền tảng của họ. Hầu hết nội dung được cấp phép bởi các studio và người tạo nội dung.

Vì vậy, để Netflix phát nội dung này ở một quốc gia hoặc khu vực cụ thể, họ phải thỏa thuận với chủ sở hữu nội dung. Nội dung bạn muốn có thể chỉ được cấp phép cho khán giả Hoa Kỳ và do đó, không có sẵn ở khu vực của bạn.

Nhưng dù sao thì chỉ một VPN đáng tin cậy mới có thể vượt qua các khối địa lý, cho phép người dùng truyền phát nội dung. Netflix đã có thỏa thuận với các hãng phim và nhà sáng tạo nội dung để ngăn chặn hành vi này.

Lời kết

Sử dụng VPN rõ ràng là đi ngược lại các điều khoản và điều kiện của Netflix, nhưng rủi ro là rất ít. Nền tảng phát trực tuyến có một hệ thống xác định và chặn VPN, nhưng Netflix sẽ không bao giờ cấm người dùng trả phí. Không có luật nào cấm sử dụng VPN. Tất cả những gì bạn cần là một dịch vụ Premium VPN chất lượng và bạn có thể xem nội dung bị chặn theo địa lý trên Netflix một cách dễ dàng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *