Ứng dụng bảng kỹ thuật số hàng đầu để làm việc theo nhóm và lập kế hoạch

ỨNG DỤNG


Với nhiều lựa chọn ứng dụng có sẵn, hãy tìm hiểu các nền tảng bảng kỹ thuật số tốt nhất, các tính năng của chúng và cách tận dụng chúng để lập kế hoạch và làm việc theo nhóm.

Padlet

Đầu tiên trong danh sách là Padlet, một ứng dụng bảng kỹ thuật số với nhiều tính năng và cách sử dụng độc đáo. Khi tạo một padlet, người dùng có thể chọn từ 7 bố cục riêng biệt, bao gồm Tường, Dòng, Lưới, Giá, Bản đồ, Canvas và Dòng thời gian. Mọi người có thể tham khảo những cách sử dụng Padlet thú vị để tận dụng cho công việc và bài giảng của mình.

Padlet là lựa chọn tuyệt vời cho việc lập kế hoạch và cộng tác trực tuyến, vì nó cho phép tải lên hầu hết mọi loại tệp, chẳng hạn như Microsoft Office, tệp Google, hình ảnh, video, nhúng video YouTube, liên kết đến trang web, GIF và hơn thế nữa.


Hình ảnh 1 của ứng dụng bảng kỹ thuật số TOP để làm việc theo nhóm và lập kế hoạch

Chia sẻ padlet thật dễ dàng bằng cách nhấp vào Chia sẻ ở trên cùng bên phải của màn hình. Nó cung cấp nhiều cách để thực hiện việc này, từ chia sẻ liên kết đến đăng lên Google Lớp học. Đồng nghiệp hoặc sinh viên sẽ có thể thêm và chỉnh sửa bài đăng trong thời gian thực, tất cả đều ẩn danh.

Padlet là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn học sinh và các thành viên trong nhóm im lặng hơn để đóng góp ý kiến ​​mà không sợ bị phán xét. Nó cũng tuyệt vời để quản lý nhiều dự án và giúp mọi người cập nhật tiến độ một cách nhanh chóng.

Wakelet

Wakelet là một nền tảng quản lý nội dung hoạt động như một bảng ảo. Nó được thiết kế với mục đích tạo ra và chia sẻ công việc và ý tưởng, đồng thời giữ cho nó càng đơn giản càng tốt.

Wakelet sắp xếp nội dung thành Không gian chứa Bộ sưu tập. Thư viện là nơi người dùng đăng nội dung của họ với các Bố cục như Phương tiện, Thu gọn, Chế độ xem lưới, Bảng tâm trạng và Cột.


Hình ảnh 2 của ứng dụng bảng kỹ thuật số TOP để làm việc theo nhóm và lập kế hoạch

Cái hay của ứng dụng này là nó rất dễ sử dụng, có thể đăng dưới dạng liên kết, văn bản, hình ảnh, dấu trang, PDF, tweet từ Twitter, video YouTube, tệp từ Google Drive và OneDrive. Để thêm những người khác vào không gian hoặc bộ sưu tập, chỉ cần nhấp vào nút Chia sẻ màu xanh lam ở trên cùng bên phải của màn hình.

Dotstorming

Dotstorming là một nền tảng bảng kỹ thuật số miễn phí, nơi các thành viên có thể làm việc trên nhiều dự án và bỏ phiếu cho các ý tưởng. Mọi người đều có thể tạo Wall, Voting Board và Collage, tuy nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu làm việc tối thiểu.


Hình ảnh 3 của ứng dụng bảng kỹ thuật số TOP để làm việc theo nhóm và lập kế hoạch

Với Wall, Dotstorming cho phép thêm các bài viết theo phong cách ghi chú dán, trong đó người dùng có thể thay đổi màu sắc, thêm văn bản và hình ảnh. Sau đó, tùy chọn sắp xếp từng ghi chú này theo bất kỳ cách nào bằng cách kéo và di chuyển.

Ban bình chọn cho phép các thành viên bình chọn và thêm ý kiến. Khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, các thẻ có thể được sắp xếp bằng cách chọn Xếp hạng theo Bình chọn, Xếp hạng theo Nhận xét và Xếp hạng theo Thêm.

Ảnh ghép là một bảng trắng ảo để vẽ, thêm văn bản, tải lên hình ảnh và với chức năng trò chuyện. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế quy trình làm việc trực quan, động não các ý tưởng và không bị giới hạn bởi các ràng buộc về bố cục.

Để bắt đầu thêm những người khác làm việc trên diễn đàn, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Chia sẻ ở trên cùng bên phải của màn hình và gửi liên kết.

Google Jamboard

Google Jamboard là một bảng tương tác kỹ thuật số, được phát triển để hoạt động với Google Workspace. Đây là một tùy chọn rất dễ tiếp cận nếu bạn đang làm việc với các sản phẩm của Google.

Nếu bạn đã có tài khoản Google, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức mà không cần đăng ký bất kỳ thứ gì. Google Jamboard là một bảng kỹ thuật số được sắp xếp hợp lý có thể được truy cập từ đám mây trên bất kỳ trình duyệt nào và tải lên bất kỳ tệp nào từ Google Workspace, bao gồm bảng tính, hình ảnh, tài liệu, bản đồ ,.


Hình ảnh 4 của ứng dụng bảng kỹ thuật số TOP để làm việc theo nhóm và lập kế hoạch

Khi tạo Jamboard mới, mọi người sẽ thấy một bảng trắng trống. Tại đây, người dùng sẽ sử dụng các công cụ Drawing, Pen, Marker, Highlighter, Brush và 6 tùy chọn màu sắc. Ngoài ra, các thao tác xóa, thêm ghi chú, hình ảnh, văn bản vĩnh viễn và sử dụng công cụ Laser.

Google Jamboard cũng đi kèm với một số hình nền để bạn lựa chọn hoặc tải lên. Giống như tất cả các tệp của Google, nút Chia sẻ cho phép nó được gửi cho những người khác để làm việc và trình bày trước cuộc họp thông qua Google Meet.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *