Ứng dụng theo dõi nhịp tim có thực sự chính xác không? Chúng tôi đưa chúng vào thử nghiệm

Tin công nghệ

Sức khỏe đã trở thành trọng tâm của nhiều tiện ích mới với các ban nhạc thể dục cá nhân ngày càng phát triển phổ biến. Ứng dụng sức khỏe đã trở thành một tính năng có sẵn trong cả Android và iOS và rất lâu trước khi điều đó xảy ra, các nhà phát triển đã làm việc để đưa những thiết bị này vào sử dụng tốt hơn. Từ lâu đã có những ứng dụng tuyên bố đo nhịp tim của bạn bằng cách sử dụng không gì khác ngoài camera trước và / hoặc sau trên điện thoại của bạn. Mọi người rõ ràng có nghi ngờ về các ứng dụng như thế này bởi vì việc đo lường thông tin y tế không thể đơn giản như vậy. Cá nhân tôi đã cố gắng ‘đánh lừa’ các ứng dụng này và những ứng dụng tuyên bố đo nhịp tim bằng cách quét khuôn mặt của một người khá dễ bị đánh lừa chỉ bằng một bức ảnh được đặt trước mặt nó. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định cho các ứng dụng này một cơ hội; xem liệu họ có thực sự có thể đo nhịp tim của một người hay không và kết quả đo chính xác đến mức nào.

apps_bpm

Thử nghiệm liên quan đến ba ứng dụng; Cardio, Heartrate của Runtastic và Heartrate của Azumio. Cả ba ứng dụng đều cực kỳ phổ biến và đã được giới thiệu nổi bật trong App Store và được xác nhận tốt. Họ đã đối đầu với hai đối thủ; đầu tiên là ngón trỏ của tôi. Nhịp tim không hơn gì nhịp đập của bạn và bạn có thể đếm mình có bao nhiêu nhịp bằng cách đặt hai ngón tay lên động mạch hướng tâm. Nó rất dễ dàng, nhiều người trong chúng tôi đã học làm điều đó ở trường. Ứng cử viên thứ hai là máy theo dõi tim kỹ thuật số. Đây là một thiết bị y tế sử dụng một vòng bít áp suất thích hợp để đo huyết áp cũng như mạch của bạn.

Xét về độ chính xác, dùng hai ngón tay trên động mạch xuyên tâm là chính xác nhất. Nó được tham chiếu chéo với nhịp tim nghỉ ngơi trung bình của một người trưởng thành là 72bpm (nhịp mỗi phút). Các bài kiểm tra đo độ chính xác, số lần thử cần thiết để thực hiện một phép đo chính xác và mất bao lâu để có được kết quả đọc. Đối tượng thử nghiệm được đo ở trạng thái nghỉ ngơi, không bị tăng huyết áp, v.v. và không bị thiếu cân hoặc béo phì.

Xung thủ công được ghi lại: 79bpm

Máy đo nhịp tim kỹ thuật số

Đọc: 76bpm

Độ chính xác: Rất chính xác

Thời gian thực hiện: 30 giây

Các nỗ lực: một lần thử

digital_hrm

Các ứng dụng

Cardiio

Đọc: 74bpm

Độ chính xác: Rất chính xác

Thời gian thực hiện: 15 giây mỗi lần thử

Số lần thử: tám lần

Cardio Cardio_save

Cardio là một sự thất vọng về số lần tôi phải thực hiện một phép đo. Nó liên tục cho kết quả thấp nhất là 42 hoặc 56. Có vẻ như một cử động nhỏ nhất, một cái gì đó đơn giản như hít thở sâu có thể khiến bộ đếm của ứng dụng bị lệch khỏi vạch. Thật đáng thất vọng vì khi bạn đến bác sĩ để kiểm tra hoặc thậm chí nếu bạn sử dụng máy đo nhịp tim kỹ thuật số như hình trên, bạn sẽ được hướng dẫn để thở bình thường. Điều đó nói rằng, khi ứng dụng cuối cùng đã đọc tốt, nó là chính xác. Cardiio có thể kết nối và chia sẻ ngày tháng với ứng dụng Sức khỏe trên iOS 8.

Tải xuống Cardiio từ App Store

Heartrate của Runtastic

Đọc: 78bpm

Độ chính xác: Rất chính xác

Thời gian thực hiện: 10-12 giây

Các nỗ lực: một lần thử

heartrate_runtastic runtastic_reading

Heartrate của Runtastic khá giỏi trong việc tính toán chuyển động bình thường của cơ thể. Miễn là ngón tay của đối tượng vẫn tiếp xúc với ống kính máy ảnh, nó sẽ tiếp tục đo nhịp tim. Nếu đối tượng di chuyển quá nhiều, nó sẽ nhắc bạn đứng yên cho thấy bài đọc có thể không chính xác. Điều đó không có nghĩa là nó không thể đưa ra kết quả đọc không chính xác nhưng việc đọc không chính xác nhiều hơn là kết quả của chuyển động như dịch chuyển trên ghế của bạn chứ không chỉ đơn giản là hít thở sâu.

Cài đặt Heartrate của Runtastic từ App Store

Cài đặt Heartrate của Runtastic từ Cửa hàng Google Play

Heartrate của Azumio

Đọc: 72bpm

Độ chính xác: Rất chính xác

Thời gian thực hiện: 15 giây

Các nỗ lực: một lần thử

heartrate_azuio heartrate_azuio_reading

Ứng dụng này có ít lần đo lường thất bại nhất. Nếu nó phát hiện ra vấn đề, nó sẽ đơn giản bắt đầu lại. Nó có thể chia sẻ dữ liệu với ứng dụng Health trong iOS 8 và tôi thực sự thấy nó hoạt động tốt hơn Cardiio. Ứng dụng này cũng có phiên bản cao cấp và đi kèm với nhiều tính năng hơn.

Cài đặt Heartrate của Azumio từ App Store

Cài đặt Heartrate của Azumio từ Cửa hàng Google Play

Kết luận

Những máy đo nhịp tim này thực sự chính xác. Để có được cách đọc chính xác có thể mất một vài lần thử nhưng việc đọc không sai hoặc quá xa so với dấu hiệu. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ thay thế bác sĩ đa khoa của bạn nhưng đối với bất kỳ ai đang tập thể dục hoặc muốn theo dõi chỉ số của họ mà không cần mua tiện ích bổ sung cho điện thoại của họ, các ứng dụng này khá hữu ích.

Lưu ý về độ chính xác: GP’s thường hướng dẫn cộng hoặc trừ mười từ số đọc của thiết bị kỹ thuật số tùy thuộc vào xu hướng (nếu kết quả đọc của bạn thường cao hơn mức trung bình, hãy cộng mười, nếu nhỏ hơn trung bình, trừ đi mười). Số mười đại diện cho phạm vi sai lệch có thể chấp nhận được và được sử dụng để xác định độ chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *