Ứng dụng WhatsApp (UWP) dành cho Windows 11/10 Ra mắt bản Beta: Có gì đáng chú ý?

ỨNG DỤNG


Ứng dụng WhatsApp (UWP hoặc có thể là bản gốc) mới dành cho Windows 11/10 đang bước vào giai đoạn thử nghiệm beta đầu tiên – theo một loạt ảnh chụp màn hình bị rò rỉ gần đây – và đã có sẵn để tải xuống từ Microsoft Store.

Có thể nhiều người chưa biết nhưng WhatsApp là một trong số ít ứng dụng được cập nhật thường xuyên trên Windows 10 Mobile, kể cả sau khi Microsoft đã thông báo ngừng hỗ trợ hệ điều hành này.

Thật không may, WhatsApp cũ được xây dựng trên nền tảng Silverlight, có nghĩa là nó không phải là ứng dụng Universal Windows Platform (UWP) và do đó không thể chạy trên tất cả các nền tảng Windows 10 khác nhau. .

Hiện tại, ứng dụng máy tính để bàn của WhatsApp trong Microsoft Store phần lớn dựa trên phiên bản web (web.whatsapp.com) và nó sử dụng khung Electron. Nó cho phép người dùng truy cập vào giao diện web WhatsApp và ở phía ngược lại, người dùng cần xác thực kết nối bằng cách quét mã QR. Đây rõ ràng là một quy trình rườm rà, tốn thời gian và lỗi thời.

Do đó, nhu cầu về một phiên bản WhatsApp UWP là vô cùng cần thiết. Về mặt kỹ thuật, WhatsApp dựa trên UWP, có nghĩa là người dùng máy tính để bàn Windows sẽ được cung cấp quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện WhatsApp mà không cần kết nối với phiên bản web. Ngoài ra, đây sẽ là một ứng dụng UWP chính thức, được viết lại từ đầu và nó không dựa trên các thành phần web. Nói cách khác, ứng dụng WhatsApp mới này sẽ không còn liên kết với phiên bản web, đồng thời cung cấp cho người dùng trải nghiệm ứng dụng gốc tiện lợi hơn.

Ứng dụng WhatsApp UWP dành cho Windows 11/10

Như đã đề cập, ứng dụng máy tính để bàn WhatsApp hiện tại mang lại trải nghiệm không ổn định và chậm hơn so với ứng dụng gốc có sẵn trên Android hoặc iOS. Để giải quyết vấn đề, ứng dụng WhatsApp mới này sẽ được phát triển trên UWP và Meta / Facebook dường như đang sử dụng ngôn ngữ XAML UI để nó có giao diện phù hợp hơn với thiết kế chung của các ứng dụng Windows 11 hoặc 10.

WhatsApp mới cũng sẽ nhanh hơn và hỗ trợ hiển thị các cuộc trò chuyện trong danh sách trò chuyện, tương tự như nền tảng web. Ngoài ra, hỗ trợ cho cả cuộc gọi thoại và video cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Hình ảnh 1 của Ứng dụng WhatsApp (UWP) cho Windows 11/10 Ra mắt bản Beta: Có gì đáng chú ý?

Hình ảnh 2 của Ứng dụng WhatsApp (UWP) cho Windows 11/10 Ra mắt bản Beta: Có gì đáng chú ý?

Hình ảnh 3 của Ứng dụng WhatsApp (UWP) cho Windows 11/10 Ra mắt bản Beta: Có gì đáng chú ý?

Thú vị hơn, có vẻ như WhatsApp đang hợp tác chặt chẽ với Microsoft để cho phép tích hợp Windows Ink. Như có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, WhatsApp sẽ bao gồm một tính năng vẽ mới, được thiết lập để giúp người dùng chú thích hình ảnh và sau đó tải chúng trực tiếp lên cuộc trò chuyện. WhatsApp UWP cũng sẽ hỗ trợ sao lưu, thông báo gốc, các tùy chọn để tùy chỉnh các cuộc trò chuyện, v.v.

Người dùng hiện có thể tải xuống và thử nghiệm ứng dụng WhatsApp UWP mới từ Microsoft Store. Chỉ cần đảm bảo hệ thống của bạn đang chạy trên Windows 10 phiên bản 18362 trở lên.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *