VirtualBox có an toàn hay rủi ro bảo mật không?

ỨNG DỤNG


VirtualBox có thể được sử dụng cho nhiều mục đích và cho nhiều người, vì vậy bạn có thể tự hỏi: Nó có hoàn toàn an toàn để sử dụng không? Một số rủi ro mà bạn nên biết là gì? Hãy cùng Quantrimang.com điểm qua một số chi tiết liên quan đến bảo mật của VirtualBox qua bài viết dưới đây.

VirtualBox cho Linux và Windows có an toàn để sử dụng không?

Có, VirtualBox an toàn để sử dụng trên mọi nền tảng được hỗ trợ. Nó được phát triển bởi Oracle, một trong những công ty phần mềm lớn nhất. Nó không phải là một mối đe dọa bảo mật cho máy tính của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng VirtualBox để tạo một máy ảo (VM) cho một mục đích cụ thể, bạn phải ghi nhớ một số điều.

Khi nào VirtualBox có thể trở thành rủi ro bảo mật tiềm ẩn?

VirtualBox có an toàn hay rủi ro bảo mật không?  Bức tranh 1

Về mặt kỹ thuật, VirtualBox cách ly VM khỏi hệ điều hành máy chủ của bạn. Nhưng một số hành động của người dùng có thể khiến máy ảo lưu trữ phần mềm độc hại. (Để rõ ràng, máy chủ đề cập đến hệ thống bạn sử dụng để cài đặt chương trình VirtualBox).

Dưới đây là một số trường hợp VirtualBox có thể giúp các tác nhân độc hại lây nhiễm vào hệ thống máy tính của bạn.

1. Bạn chưa cập nhật máy ảo

Bất kể đó là máy ảo Windows hay bất kỳ hệ điều hành nào khác, máy ảo phải được cập nhật thường xuyên để đảm bảo an ninh phù hợp.

Tất nhiên, có những trường hợp sử dụng khi bạn không muốn cập nhật nó; ví dụ: kiểm tra một phiên bản cụ thể của hệ điều hành dưới dạng máy ảo. Trong trường hợp đó, bạn nên xóa ngay VM sau khi kiểm tra hoặc cập nhật nó càng sớm càng tốt.

2. Chia sẻ tệp được bật giữa máy chủ và máy ảo

Nếu bạn quyết định chia sẻ các tệp hoặc thư mục của mình với một máy ảo, điều đó sẽ mở ra một điểm tiềm năng cho phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính của bạn.

Điều này dễ xảy ra do người dùng không thường xuyên cài đặt các chương trình diệt virus trên máy ảo. Vì vậy, khi bạn tải xuống một tệp từ một nguồn không xác định bên trong máy ảo, nó có thể không an toàn để sử dụng.

3. Sử dụng các ứng dụng dễ bị tấn công

Máy ảo để thử nghiệm. Vì vậy, người dùng thử một loạt ứng dụng mà họ không muốn cài đặt trên hệ thống máy chủ của họ. Một số ứng dụng đó có thể gây rủi ro bảo mật và cho phép phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ điều hành máy chủ nếu bạn đã bật tính năng chia sẻ tệp.

4. Sử dụng phiên bản VirtualBox lỗi thời

VirtualBox, giống như bất kỳ chương trình nào, có thể có lỗi gây rủi ro bảo mật. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cụ thể của VirtualBox và chưa nâng cấp phiên bản đó, bạn nên cân nhắc cập nhật ngay lập tức.

VirtualBox có phải là rủi ro bảo mật không?

Không thực sự. Có hàng triệu người dùng VirtualBox đang chạy máy ảo mà không gặp trục trặc lớn nào.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn gặp bất kỳ rủi ro nào, các mẹo được đề cập ở trên sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm VirtualBox thậm chí còn an toàn hơn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *