Virtualbox – Tải xuống Virtualbox tại đây.

ỨNG DỤNG


Mặc dù VirtualBox không có giao diện thân thiện với người dùng hay nhiều chức năng tự động nhưng nó là một trong những phần mềm ảo hóa được người dùng am hiểu công nghệ săn lùng nhiều nhất.

Với VirtualBox, bạn có thể chạy đồng thời nhiều hệ điều hành trên máy tính của mình. Các hệ điều hành này không giới hạn ở Windows và cũng bao gồm macOS, Linux và Oracle Solaris. Một số lựa chọn thay thế VirtualBox cung cấp các tính năng tương tự là VMware Workstation Pro, Microsoft Virtual PC, VMware Player và Parallels Desktop.

  1. Tải xuống Virtualbox cho Windows tại đây.
  2. Tải xuống Virtualbox cho Linux tại đây.
  3. Tải xuống Virtualbox cho MAC tại đây.

Hình 1 của Virtualbox - Tải xuống Virtualbox tại đây.

VirtualBox được sử dụng để làm gì?

VirtualBox, được phát triển bởi Oracle, là một phần mềm ảo hóa AMD64 / Intel64 và x86 mã nguồn mở mạnh mẽ. Với sự trợ giúp của công cụ này, người dùng có thể phát triển, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng và tính năng trên các hệ điều hành khác nhau mà không cần bất cứ thứ gì khác ngoài máy tính để bàn. Về tính linh hoạt mà phần mềm mang lại, nó phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp quy mô lớn.

Thật không may cho người mới bắt đầu, ứng dụng này có thể gây khó khăn. Đó là bởi vì nó đòi hỏi các kỹ năng kỹ thuật để cấu hình các chức năng khác nhau. Tuy nhiên, khi đã quen, phần mềm này sẽ trở thành một bổ sung tuyệt vời cho các công cụ tiện ích trên máy tính. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, VirtualBox cung cấp nhiều hướng dẫn sử dụng khác nhau mà bạn có thể tham khảo khi bắt đầu.

Các tính năng của VirtualBox là gì?

Một trong những tính năng tốt nhất của VirtualBox là nó cung cấp bảo mật cao cấp. Công cụ ảo hóa này đi kèm với xác thực Giao thức Máy tính Từ xa (RDP) để tăng cường bảo mật, di chuyển an toàn và mã hóa hình ảnh đĩa. Nó cũng bao gồm một SDK có thể cung cấp cho bạn các yêu cầu xác thực bổ sung để bảo mật tối đa.

Một tính năng khác làm cho VirtualBox trở nên nổi bật là công cụ chuyên nghiệp mã nguồn mở và miễn phí duy nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm ảo hóa cao cấp bao gồm tất cả các chức năng cần thiết để tạo nhiều hệ điều hành – thì đây có thể là sự lựa chọn miễn phí nhưng giàu tính năng duy nhất mà bạn có.

Ngoài ra, VirtualBox cung cấp tới 32 CPU ảo cho mỗi máy ảo mà bạn tạo. Điều này đảm bảo các hoạt động trơn tru và chuyển đổi hoàn hảo từ máy này sang máy khác. Máy chủ có thể nhận được sức mạnh của 1024 CPU nếu được yêu cầu. Trong trường hợp bạn gặp sự cố với bất kỳ chức năng nào, bạn có thể dễ dàng dựa vào một cộng đồng chuyên dụng đang hoạt động trực tuyến và sẵn sàng trợ giúp.

Hơn nữa, ứng dụng có thể được điều khiển bằng giao diện dòng lệnh. Nó hỗ trợ tất cả các tính năng có sẵn trên bảng điều khiển, cùng với các công cụ bổ sung không dễ dàng truy cập từ giao diện chính. Oracle cũng tiếp tục cung cấp các tính năng và bản cập nhật mới để giữ cho VirtualBox ngang hàng với các công cụ ảo hóa chuyên nghiệp khác.

Thuận lợi

  1. Tải xuống và sử dụng miễn phí
  2. Cung cấp hỗ trợ đa nền tảng
  3. Có trang tổng quan có thể tùy chỉnh
  4. Cho phép người dùng tạo trình giả lập

Khuyết điểm

  1. Giao diện cần phải tốt hơn
  2. Không hỗ trợ kỹ thuật
  3. Không tích hợp mạnh mẽ giữa các hệ điều hànhSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *