Wiki ngoại tuyến cung cấp quyền truy cập ngoại tuyến có giới hạn vào Wikipedia trong Chrome

MẸO INTERNET


Một số lượng lớn các trang web sẽ ngừng hoạt động vào ngày mai, 18 tháng 1, để phản đối dự luật chống vi phạm bản quyền, Đạo luật Ngừng vi phạm bản quyền trực tuyến (SOPA), và một trang web như vậy là Wikipedia. Bách khoa toàn thư trực tuyến sẽ bôi đen trang tiếng Anh của nó trong 24 giờ và hàng triệu người dùng sẽ không thể truy cập vào trang web. Mặc dù đây là một bước cao quý và có thể cần thiết đối với một phần của trang web, nhưng thực tế là, vẫn còn rất nhiều báo cáo và giấy tờ cần được viết bởi các sinh viên theo nhiều bằng cấp khác nhau và việc tắt điện này có thể gây bất lợi.

Nếu bạn là người dùng Wikipedia thường xuyên và không muốn mất quyền truy cập vào trang web này trong ngày mai, thì Wiki ngoại tuyến, một ứng dụng Chrome, có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Nó cho phép bạn lưu và tải xuống cục bộ bản sao của gần như tất cả nội dung văn bản, để có thể truy cập nội dung này khi không có Wikipedia hoặc khi bạn không có kết nối internet. Nó tải xuống và lưu một tệp kết xuất nén và một chỉ mục. Có hai phiên bản lưu trữ tệp, phiên bản nhỏ hơn 14MB và phiên bản lớn hơn 1GB. Tất cả những gì bạn phải làm là khởi chạy ứng dụng, nhấn OK trên thanh thông báo và chọn kích thước tệp. Quá trình tải xuống sẽ tự động bắt đầu và bạn sẽ có thể truy cập và xem các bài viết trong chỉ mục.

Sau khi bạn khởi chạy ứng dụng, một thông báo từ sẽ xuất hiện yêu cầu quyền lưu dữ liệu vào hệ thống của bạn mà bạn phải cho phép.

sự cho phép

Truy cập cài đặt của ứng dụng từ Cài đặt liên kết ngay bên dưới thanh tìm kiếm. Cài đặt cung cấp cho người dùng hai tùy chọn để lưu trữ tệp. Bạn có thể chọn chỉ mục 14MB hoặc tệp 1GB từ menu thả xuống. Ngoài ra, hãy chọn một công cụ phân tích cú pháp, từ Trình phân tích cú pháp InstaView, Chế độ xem nguồn, Chế độ xem nguồn nâng cao Trình phân tích cú pháp cơ bản tùy chọn. Các Dừng tải xuống nút tạm dừng tải xuống hiện tại trong phần còn lại của phiên, trong khi Xóa Dump nút xóa kết xuất hiện tại khỏi máy tính của bạn. Tuy nhiên, khi bạn đã xóa kết xuất, bạn có thể tải lại tệp xuống.

tải xuống

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, nó sẽ xây dựng một Mục lục của tất cả các bài báo có sẵn. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm và duyệt các bài báo khi Wikipedia không khả dụng hoặc khi bạn không có kết nối internet.

mục lục

Kích thước thực của Wikipedia tiếng Anh là hơn 7GB không có hình ảnh, vì vậy 1GB chỉ đại diện cho một phần nhỏ của toàn bộ trang web. Chúng tôi không chắc chắn về tiêu chí nào được sử dụng để lựa chọn các bài báo, nhưng Wiki Ngoại tuyến có thể có ích cho rất nhiều người, đặc biệt là trong thời gian đen đủi này.

Cài đặt Wiki ngoại tuyến cho Google ChromeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.