Windows 10: Hiển thị Kích thước Thư mục

WINDOW

Trình khám phá tệp của Windows 10 có rất nhiều chức năng hữu ích, nhưng nhiều chức năng trong số đó không quá rõ ràng. Nếu bạn muốn xem kích thước của các thư mục của mình, bạn có một số tùy chọn có sẵn cho bạn. Đây là một số cái tốt nhất:

  1. Hover

Nếu bạn muốn xem kích thước của các thư mục của mình, bạn thực sự có thể làm như vậy chỉ bằng cách di chuột qua một thư mục. Mở File Explorer của bạn đến một vị trí ngẫu nhiên và di chuột qua thư mục được đề cập trong một hoặc hai giây.

Bạn sẽ thấy một số thông tin bổ sung ở đó, và một phần trong số đó là kích thước của thư mục!

Thông tin hiển thị khi di chuột
  1. Hiển thị Kích thước

Nếu bạn muốn xem kích thước tệp của mình vĩnh viễn, bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt để thực hiện điều này. Mở cửa sổ trình khám phá tệp và nhấp chuột phải vào trường ‘Tên’ ở trên cùng. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn – cụ thể là các tùy chọn, cho phép bạn chọn loại thông tin bạn muốn xem về các thư mục của mình.

Tùy chọn

Chọn Kích thước và thuộc tính sẽ xuất hiện ở ngoài cùng bên phải cửa sổ của bạn.

Mẹo: Mặc dù thuộc tính kích thước sẽ xuất hiện, nhưng đôi khi nó có thể trống – Windows không phải lúc nào cũng ước tính chính xác kích thước tệp trong dạng xem đó, đặc biệt là đối với các thư mục có chứa các thư mục bổ sung. Sử dụng một trong các phương pháp khác nếu phương pháp này không phù hợp với bạn!

  1. Thuộc tính người dùng

Để có cái nhìn chi tiết nhất về kích thước thư mục của bạn, bạn sẽ phải sử dụng tính năng Thuộc tính. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào một thư mục và chọn Thuộc tính ở cuối trình đơn.

Tính chất

Một cửa sổ mới sẽ mở ra và hiển thị cho bạn một số thông tin bổ sung về thư mục của bạn.

Thông tin kích thước tệp

Bạn sẽ thấy kích thước của một thư mục, nếu nó được nén, nó chiếm bao nhiêu dung lượng trên đĩa (đây là kích thước trên thuộc tính đĩa) và thậm chí có bao nhiêu tệp và thư mục khác trong thư mục.

Mẹo: Windows chỉ xem xét thư mục thực chứ không phải thư mục con. Vì vậy, nếu thư mục của bạn chứa hai tệp và hai thư mục, mỗi tệp có hai tệp, dạng xem này sẽ vẫn cho biết hai tệp và hai thư mục. Nó không tính các tệp trong các thư mục đó vào tổng số tệp, nhưng nó KHÔNG tính chúng vào thuộc tính kích thước thư mục là X MB, chẳng hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *