Xem tất cả các tab đang mở trên Firefox mà không có nút cuộn

MẸO INTERNET


Khi bạn mở mười tab trở lên trong Firefox, nó sẽ bắt đầu ẩn chúng, khiến bạn chỉ có bảy hoặc tám tab có thể nhìn thấy, với hai nút cuộn ở cả hai đầu của thanh tab. Đây là cách của Firefox để xử lý tình trạng tràn tab. Đối với những người bạn đang thắc mắc, tràn tab là điều gì xảy ra khi bạn mở quá nhiều tab trong một cửa sổ và bạn đặc biệt lười chia chúng thành các cửa sổ riêng biệt để bạn không phải bận tâm khi chuyển đổi giữa hai cửa sổ. . Trong khi một số người thích tính năng này, những người khác thực sự muốn loại bỏ nó. Nếu bạn thấy tình trạng tràn tab trong Firefox gây khó chịu và muốn vô hiệu hóa nó, thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích Ngăn chặn tràn tab, một tiện ích bổ sung cho Firefox, như tên của nó, ngăn chặn quá trình chuyển tab càng lâu càng tốt. Công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ này thu nhỏ các tab xuống kích thước nhỏ hơn trước khi xảy ra tràn tab và cho phép bạn xem tất cả các tab đang mở của mình mà không cần phải cuộn thanh tab. Bạn có thể chọn kích thước của các tab và tùy chỉnh tiện ích bổ sung, theo sở thích của bạn, từ Tùy chọn.

Sau khi cài đặt tiện ích bổ sung, bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn mở mười tab trở lên, bạn vẫn có thể xem tất cả chúng mà không cần phải cuộn qua thanh tab. Ngoài ra, không có nút cuộn nào được thêm vào thanh tab và bạn thậm chí có thể ẩn nút đóng trên các tab đang hoạt động.

mở các tab

Các Tùy chọn cho phép bạn kích hoạt Hoạt ảnh khi mở / đóng tab, Ẩn biểu tượng yêu thích màu đen khỏi các tab, Ẩn nút đóng khỏi các tab đang hoạt động Sử dụng các tab được ghim mỏng hơn tùy chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chiều rộng tối thiểu cho các tab từ ba tùy chọn, đó là Nhỏ gọn (36px), Bình thường (54px) Rộng (72px).

Tùy chọn

Lưu ý với tiện ích bổ sung này là vẫn xảy ra hiện tượng quá tải tab. Tiện ích bổ sung này cho phép mở nhiều tab hơn trong một cửa sổ trước khi thực sự xảy ra hiện tượng tràn. Nếu bạn muốn vừa với số lượng tab tối đa có thể, bạn nên chọn Kích thước nhỏ gọn cho các tab. Hãy nhớ rằng với các kích thước tab nhỏ hơn này, bạn sẽ không thể đọc tiêu đề của trang web và sẽ phải di chuột qua tab hoặc chuyển sang tab để xem trang web nào đang mở trong tab nào.

Nếu bạn không thích tính năng tràn tab trong Firefox và muốn loại bỏ nó, bạn chắc chắn nên cài đặt tiện ích bổ sung nhẹ và thanh lịch này từ liên kết bên dưới.

Cài đặt Tiện ích bổ sung Ngăn chặn tràn tab cho FirefoxSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.