Xem trước nhanh các dấu trang trước khi bạn mở chúng [Firefox]

MẸO INTERNET


Thông thường, trong khi duyệt web, chúng ta có xu hướng đánh dấu nhanh một số trang web mà không đặt tên chi tiết, có ý nghĩa cho chúng. Mặc dù chúng được lưu với tên của tiêu đề trang, nhưng nếu bạn xem lại chúng sau một thời gian dài, bạn có thể quên chủ đề đó là gì, cho dù bạn đã đánh dấu trang để có thể đọc sau hay vì bạn thực sự thấy nó hữu ích. . Đánh dấu có tổ chức có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, ngược lại, đánh dấu không có tổ chức có thể là một thảm họa hoàn toàn. Xem trước dấu trang, một tiện ích bổ sung của Firefox, có thể giúp ích rất nhiều cho những người thường xuyên đánh dấu trang vô số trang web mà không lưu chúng vào các thư mục được sắp xếp tốt hoặc cho những người không thường xuyên dọn dẹp dấu trang của họ. Nó cho phép bạn xem trước dấu trang của mình trước khi mở chúng, vì vậy nếu bạn không nhớ lại trang web cụ thể nói về điều gì, có lẽ việc xem lại trang web đó sẽ nhắc nhở bạn. Nhấp vào bản xem trước không có tác dụng gì và bạn vẫn sẽ phải nhấp vào liên kết thực trong menu dấu trang để mở trang web. Bản xem trước của trang web đã lưu được tạo trực tiếp, tức là, nó không phải là ảnh chụp màn hình được lưu trong bộ nhớ cache được chụp khi bạn đánh dấu trang lần đầu tiên.

Khi tiện ích bổ sung đã được cài đặt, chỉ cần nhấp vào Dấu trang trong thanh Menu, di chuột qua bất kỳ dấu trang nào và xem trước trang web trong một cửa sổ nhỏ, có thể cuộn. Mặc dù bạn có thể di chuyển qua các phần tử như thanh trượt và cuộn trang web, nhưng bạn không thể nhấp vào bản xem trước để mở dấu trang. Con trỏ thậm chí thay đổi khi nó di chuyển qua một liên kết đến công cụ cầm tay nhưng bạn không thể mở liên kết, v.v.

xem trước

Vì các bản xem trước là trực tiếp, bạn sẽ thấy nội dung mới nhất trên trang web và đây là một lợi thế về mặt ý nghĩa rằng nó sẽ hoạt động cho các trang bạn đã đánh dấu trước khi cài đặt tiện ích bổ sung. Điểm bất lợi là nếu trang web đã thay đổi quá nhiều, bạn có thể không nhớ lại lý do tại sao trang đó được lưu ngay từ đầu. Khả năng phản hồi của tiện ích bổ sung thậm chí có thể chậm nếu trang web nặng (có nhiều hình ảnh) và có lẽ đó là lý do tại sao phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache có thể tốt hơn mặc dù việc thực thi sẽ đòi hỏi sự thận trọng đáng kể.

Tiện ích bổ sung này cho phép truy cập nhanh hơn vào tất cả các trang web được đánh dấu trang và chỉ với một cái nhìn thoáng qua, bạn có thể biết được dấu trang chứa những gì. Xem trước dấu trang có thể được tìm thấy tại liên kết được cung cấp bên dưới.

Cài đặt Tiện ích bổ sung Xem trước Dấu trang cho FirefoxSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.