Xóa danh sách tệp gần đây trong ứng dụng MS Office

OFFICES


MS Office lưu giữ danh sách các tệp được truy cập gần đây cho từng ứng dụng trong bộ Office của nó. Nó cực kỳ hữu ích nếu bạn đang làm việc trên các tệp khác nhau cùng một lúc và liên tục chuyển đổi giữa tệp đang mở. Nó không chỉ giúp định vị tệp bạn muốn mở dễ dàng hơn mà còn làm cho danh sách có thể truy cập được trong các hộp thoại khác trong ứng dụng tương ứng để bạn có thể liên kết đến tệp đó, v.v. Dù hữu ích như vậy thì danh sách cũng mất. tiện ích của nó khi nó bắt đầu hiển thị các tài liệu mà bạn không cần truy cập nữa. Đây là cách bạn có thể xóa danh sách và bắt đầu một danh sách mới trong bất kỳ ứng dụng Office nào. Hãy nhớ rằng quy trình này khác nhau đối với MS Office 2003 – 1020 và khác nhau đối với Office 2013.

Xóa các tệp gần đây – MS Office 2003-2010

Nhấp vào biểu tượng Office và đi tới Tùy chọn> Nâng cao. Cuộn xuống phần ‘Hiển thị’ nơi bạn có thể xem có bao nhiêu tệp gần đây mà ứng dụng cụ thể hiển thị. Đặt danh sách này thành 0 (đặt giá trị bằng 0) và nó sẽ xóa các tài liệu trong danh sách Tài liệu Gần đây. Sau đó, bạn có thể đặt nó thành cùng một số như trước đây hoặc thành một số lớn hơn hoặc nhỏ hơn và nó sẽ bắt đầu lưu một danh sách mới.

gần đây_files_MS_Office

Xóa các tệp gần đây – MS Office 2013

Phương pháp trước đó không hoạt động trong MS Office 2013. Nếu bạn sử dụng nó, danh sách sẽ tiếp tục như cũ khi số lượng tệp gần đây sẽ hiển thị được đặt thành bất kỳ thứ gì trên 0. Tìm kiếm trong cửa sổ Tùy chọn để tìm cách làm mới danh sách là vô ích. Để xóa nó, hãy mở ứng dụng bạn muốn xóa danh sách các tệp gần đây. Nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào và chọn ‘Clear Unpinned Documents’ để xóa toàn bộ danh sách. Chỉ các tệp được ghim sẽ tiếp tục xuất hiện sau thời điểm này và ứng dụng sẽ bắt đầu đưa vào danh sách mới dựa trên các tệp bạn mở từ thời điểm đó trở đi. Để chỉ xóa một tệp duy nhất khỏi Tệp Gần đây, hãy nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn ‘Xóa khỏi danh sách’.

clear_recent_MS_Office

Phương pháp này hoạt động cho tất cả các ứng dụng MS Office. Các danh sách độc lập với nhau nên việc xóa danh sách các tệp gần đây trong Word sẽ không ảnh hưởng đến danh sách các tệp gần đây trong Excel.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *