YouTube ra mắt tính năng lồng tiếng đa ngôn ngữ trên nền tảng của mình

ỨNG DỤNG


Tính năng này không chỉ mang lại lợi ích cho người sáng tạo, giúp kết nối với nhiều khán giả hơn mà còn giúp chính YouTube mở rộng phạm vi tiếp cận của video trên nền tảng của mình.

YouTube ra mắt tính năng lồng tiếng đa ngôn ngữ trên nền tảng của mình Ảnh 1

YouTube cho biết công nghệ hỗ trợ bản âm thanh đa ngôn ngữ đã được tích hợp sẵn, người sáng tạo sẽ cần làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ lồng tiếng bên thứ ba để tạo bản âm thanh. sở hữu. Sau khi tải lên, người xem sẽ có thể chọn lồng tiếng mà họ muốn áp dụng từ thanh menu. Đồng thời, người tải lên video cũng có quyền lựa chọn các ngôn ngữ khác mà họ muốn hỗ trợ.

Trong các thử nghiệm ban đầu về tính năng mà YouTube triển khai với một nhóm nhỏ người sáng tạo, tính năng này đã được sử dụng trên hơn 3.500 video được tải lên bằng hơn 40 ngôn ngữ. Tính đến tháng trước, hơn 15% thời gian xem video lồng tiếng đến từ những người xem video bằng ngôn ngữ khác với ngôn ngữ gốc của video. YouTube cũng cho biết chỉ riêng trong tháng 1, người xem đã xem hơn 2 triệu giờ video thuyết minh hàng ngày trên nền tảng của họ.

Ban đầu, tính năng này sẽ chỉ được hỗ trợ trên các video dài trên YouTube, nhưng nền tảng này cũng đề cập rằng họ sẽ sớm thử nghiệm tính năng này trên các video ngắn.

Nhà sáng tạo nổi tiếng MrBeast (Jimmy Donaldson), người có 130 triệu người đăng ký trên toàn cầu, nằm trong nhóm thử nghiệm ban đầu. Anh ấy đã lồng tiếng cho 11 video phổ biến nhất của mình bằng 11 ngôn ngữ để thu hút thêm nhiều người xem quốc tế đến với kênh của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Creator Insider của YouTube, Donaldson đã giải thích lý do tính năng này hữu ích, đồng thời lưu ý rằng việc tải lên các bản âm thanh đa ngôn ngữ dễ dàng hơn là quản lý và duy trì chúng. duy trì một số kênh ngoại ngữ riêng.

Chỉ cần tải nội dung lên một kênh sẽ thuận tiện hơn nhiều so với việc phải tạo 12 hình thu nhỏ khác nhau hoặc trả lời nhận xét trên 12 kênh khác nhau. Và trên hết, nó đơn giản hơn rất nhiều cho người hâm mộ. Cho dù bạn đang ở Mexico, Ấn Độ. có thể trải nghiệm cùng một nội dung trên cùng một video thông qua sự hỗ trợ của các phiên bản lồng tiếng, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

YouTube ra mắt tính năng lồng tiếng đa ngôn ngữ trên nền tảng của mình Ảnh 2

Giờ đây, những người sáng tạo đủ điều kiện có quyền truy cập vào tính năng này sẽ nhận được thông báo kèm theo lời mời dùng thử. Sau khi có quyền truy cập, họ sẽ có thể sử dụng tùy chọn mới trong Creator Studio.

Tuy nhiên, YouTube từ chối chia sẻ cách thức xác định người sáng tạo nào đủ điều kiện hoặc bao nhiêu người sẽ được mời khi giới thiệu tính năng này. Họ chỉ đề cập rằng số lượng trải nghiệm sẽ lên tới hàng nghìn. Chúng ta cũng chưa biết chính xác thời gian tính năng này sẽ áp dụng cho tất cả các nhà sáng tạo, chỉ có thể chờ những thông báo mới nhất từ ​​YouTube.

Còn đối với người dùng, bạn chỉ cần bấm vào phần cài đặt của video để xem có những đoạn âm thanh nào rồi bắt đầu chọn xem bằng ngôn ngữ khác. Vì YouTube muốn mang lại trải nghiệm mượt mà cho người xem nên theo mặc định, nội dung cũng sẽ sử dụng ngôn ngữ phù hợp với ngôn ngữ ưa thích của người dùng. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể tìm thấy nội dung bằng nhiều ngôn ngữ nhờ bản dịch tiêu đề và mô tả của video.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *